อินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตนั้นเป็นสื่อนึงที่ควบคุมทุกที่ทั่วโลกและเป็นที่นิยมมาก

เป็นสื่อที่ไม่มีเจ้าของตายตัวทุกคนทั่วโลกสามารถใช้ได้อย่างอิสระและยังสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุก็สามารถใช้ได้ เพราะไม่จำกัดอายุการใช้งานและยังสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาที่มีสัญญาน

เข้าถึงได้ง่ายและค่าบริการนั้นก็ไม่แพงมากสามารถจับต้องได้ ประโยชน์นั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน เช่น การติดต่อสื่อสารที่รวดเร็วและไม่เสียค่าใช้จ่ายทางโทรศัพท์สักบาท หรือ ว่าจะเป็นการติดต่อข้อมูลข่าวสารได้ทั่วทุกมุมโลก 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังสามารถหาความรู้ได้ทุกอย่างที่ต้องการอีกด้วย

เช่น การหาแนวข้อสอบปีเก่าๆเพื่อไปศึกษาและสอบเข้ามหาวิทยาลัยนั้น และ ยังสามารถหาสูตรอาหารมาทำกินได้อย่างถูกต้องอีกด้วย  นอกจากประโยชน์ของอินเทอร์เน็ตแล้วก็ยังมีโทษอีกมากมายเช่นกัน เพราะเนื่องด้วยอินเทอร์เน็ตไม่มีเจ้าของแล้ว ไม่จำกัดเพศและอายุ

ยิ่งก่ออาชญากรรมได้ง่ายดายมาก เช่น ไม่สามารถยับยั้งสื่ออนาจารลมกได้เป็นต้นเหตุของอาชญากรรมและทำให้เด็กที่ัยังไม่ถึงวัยอันควรปฏิบัติตาม ทั้งนี้ยังสามารว่ากล่าวใส่ร้ายว่ากล่าวผู้อื่นได้อีกด้วย หรือไม่ว่าจะเป็นการล้วงข้อมูลความลับของผู้อื่นก็ได้เช่นกัน

และยังเป็นช่องโหว่ของมิจฉาชีพได้หลอกเอาเงินผู้อื่นได้ง่ายเพราะสามารถปลอมแปลงเอกสารทุกอย่างได้ การติดอินเทอร์เน็ตมากไปนั้นก็ยังเป็นโทษได้อีกด้วย เพราะทำให้เสียการงาน การเรียน และยังเสียสุขภาพได้อีกด้วยถ้าหากเล่นหรือติดมากเกินไป

และความจำเป็นของอินเทอร์เน็ตในชีวิตประจำวันของพวกเราก็ยังมีอีกมาก เพราะสามารถทำได้หลายอย่างผ่านสือ สามารถทำธุรกิจได้

ไม่ว่าจะเป็นขายของออนไล์ หรือ ส่งงานก็ยังสามารถทำได้ง่าย ยังสามารถใช้ซื้อของออนไล์ได้อีกด้วยช่วยทำให้ประหยัดเวลาประหยัดน้ำมันและยังสามารถเลือกได้หลากหลายกว่าเราไปซื้อที่ห้างเองแถมราคาก็ยังใกล้เคียงกันอีกด้วย ความจำเป็นสำหรับคนทำกับข้าวไม่เป็นไม่มีเวลาไปซื้ออาหารข้างนอก ก็ยังสามารถซื้ออาหารออนไลน์ได้อีกด้วย

โดยไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อได้อาหารที่แพงขึ้นนิดหน่อยแต่ก็ไม่แพงมากทำให้พอรับราคาได้ ความจำเป็นในการเดินทางก็ยังสามารถทำได้เพราะมีแผนที่ในตัวและยังอัพเดตแบบล่าสุดยังเป็นสถานที่จริงอีกด้วย ทำให้เดินทางถึงที่มายได้อย่างถูกต้องปลอดภัย

นอกจากนี้อินเทอร์เน็ตยังสามารถคลายเครียดจากการงานการเรียนได้ เพราะ มีสื่อวาไรตี้มากมายที่สามารถคลายความเครียดได้ ยังมีวิดีโอเกมสให้เล่นฟรีและยังสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนได้อีกด้วย 

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์และไอที และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร