น้องใหม่ Nubia

วงการโทรศัพท์มือถือของประเทศไทยเรา

การแข่งขันค่อนข้างสูง และมีโทรศัพท์มือถือ หลายยี่ห้อมากมายออกมาวางขายแข่งกันซึ่งที่เป็นเจ้าตลาดอยู่จะมีไม่กี่เจ้า แต่ก็ยังมีโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อใหม่ๆผุดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โทรศัพท์

โดยหวังจะขอแบ่งส่วนแบ่งทางการตลาดของโทรศัพท์มือถือ 

อย่างตอนนี้มีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อใหม่ออกมาชื่อ Nubiaถามว่ามีใครรู้จักโทรศัพท์มือถือยี่ห้อนี้ไหม บอกได้เลยว่าถ้าไม่ใช้ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับ โทรศัพท์มือถือ จริงๆจะไม่รู้จักเลยเพราะเพิ่งเปิดตัวมาไม่นาน และก็มีคนพูดถึงกันมากส่วนใหญ่จะออกไปแนวทางไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เช่นเครื่องเพิ่มซื้อมาก็มีปัญหาบ่อย ติดต่อ call center ยาก หาซื้อยาก เพราะทาง Nubia ไม่ได้ประโคมลงโฆษณาให้ใครรู้จักมากนักและการขายโทรศัพท์มือถือ ก็ทำผ่านออนไลน์ ไม่ได้มีวางจำหน่ายตามร้านโทรศัพท์มือถือทั่วไปดังนั้นการตีตลาดแข่งกับโทรศัพท์มือถือยี่ห้ออื่นจึงทำได้ค่อนข้างลำบาก

สำหรับบริษัทNubia จดทะเบียนบริษัทในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2012

เป็นบริษัทที่เปิดมาเพื่อจำหน่ายโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ที่เน้นรูปลักษณ์ของตัวเครื่องให้มีความทันสมัยไม่เหมือนใครโดยบริษัท nubia จะมีการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ผ่านช่องทางเว็บไซด์ของ nubia ซึ่งจะมี call center คอยให้บริการคำแนะนำต่าง

ในช่วงเวลา 9.00-18.00 น. ของทุกวันและปัจจุบันทางบริษัทนูเบียได้ผลิตโทรศัพท์มือถือออกมาหลายรุ่นลักษณะการจัดการทั้งการขาย หรือการบริการหลังการขาย จะสามารถติดต่อนูเบียได้ผ่าน call center และด้วยตัวเครื่องไม่ได้หาดูได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไปการเข้าถึงประชนชนที่สนใจจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือใหม่จึงค่อนข้างยากเพราะโดยธรรมชาติของคนแล้ว อยากได้อะไรที่ง่ายๆ

อย่างการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือคนส่วนใหญ่ต้องการที่จะไปซื้อที่ร้านเลย เพราะต้องการลองใช้งานเครื่องก่อนตัดสนใจซื้อเมื่อซื้อแล้วก็อยากให้พนักงานแนะนำการใช้งานโทรศัพท์มือถือที่ซื้อใหม่ อยากดาวน์โหลดโน่นนี่นั่นโดยให้พนักงานทำให้คนไทยจะเป็นประเภทที่ชอบไปที่เดียวแล้วมีพนักงานทำให้หมดทุกอย่าง ตัวเราเพียงแค่จ่ายเงินเท่านั้นแล้วสามารถเล่นมือถือได้เลย ทั้งการโหลด app หรือการ login ล้วนต่างต้องการให้พนักงานทำให้ทั้งนั้น ดังนั้น เมื่อทางนูเบีย

เปิดบริษัทมาเพื่อจำหน่ายโทรศัพท์มือถือควรจะต้องมีช็อปของนูเบียเองตามห้างสรรพสินค้าเพื่อที่ลูกค้าที่สนใจโทรศัพท์มือถือจะสามารถเข้าไปทดลองใช้งานหรือสอบถามกับพนักงานได้ เพราะอย่างที่บอกคนไทยไม่ค่อยชอบคุยทางโทรศัพท์เพราะต้องทำเอง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ถ้าเห็นหน้ากันพนักงานสามารถทำแทนให้ได้เลย

 ดังนั้น ถ้าบริษัทนูเบียอยากมีส่วนแบ่งการตลาดของโทรศัพท์มือถือให้มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันอาจจะต้องมีการปรับกลยุทธ์อื่นๆเพิ่มเติมเพื่อมาแข่งขัน กับมือถือเจ้าอื่นมาดูกันสิว่าหลังจากนี้ทางบริษัทนูเบียจะมีการปรับเปลี่ยนพัฒนาบริษัทและโทรศัพท์มือถือไปในทางทิศทางไหน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน สาระทั่วไป และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร