ufabet เว็บที่ดีที่สุดในขณะนี้

ufabet เว็บที่ดีที่สุดในขณะนี้

ประวัติกีฬาเทนนิส

เทนนิสเล่นกันในประเทศกรีก เล่นตั้งแต่ก่อนคริสกาล เทนนิสมีรากฐานมาจากการเล่นกีฬาแฮนด์บอลในสมัยโบราณระหว่างยุคกลาง(Middle ages)ก็ได้พัฒนามาเป็นกีฬาที่ตีลูกกลับไปกลับมาระหว่างคนสองคนที่ผลัดกันตีเข้าหากัน แทนที่จะตีเข้ากับข้างฝาชื่อเทนนิสมาจากภาษาฝรั่งเศสว่า TENNEZ แปลว่า เอาหรือพร้อม

ตอนเล่นแรกๆการเล่นไม่มีเส้นขอบเขตอย่างแน่ชัดแต่ต่อมาได้มีสนามทำเป็นรุปร่างเหมือนนาฬิกาทรายมีเส้นลากผ่านทางคอดตรงเส้นกลางตอนแรกๆลูกบอลทำด้วยหนังหุ้มผมอยู่ภายในไม้ตีได้พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับป้องกันการตีลูกโดยการใช้ถุงมือแล้วต่อมาได้มีการพันเชือกรอบๆถุงมืออีกทีสำหรับการป้องกันลูกได้ดีขึ้นจากการรวมของไม้กับเชือกเข้าไว้ด้วยกันในยุคกลาง

กีฬาประเภทนี้ได้ถูกนำเข้ามาเล่นในอังกฤษซึ่งพวกขุนนางเล่นกันการนับคะแนนในการเล่นกีฬาชนิดนี้ยังคงมีความสับสนเป็นอย่างมากจนคนธรรมดาไม่สามารถเข้าใจได้และสนามที่ให้เช่าเล่นก็แพงมาก ส่วนใหญ่จะเฉพาะบุคคล

คนรวยเท่านั้นที่จะสามารถเล่นกีฬานี้ได้ จนกระทั่งในปี ค.ศ.1874 การนับคะแนนก็ทำให้ได้นับง่ายยิ่งขึ้นและกฎของกีฬาเทนนิสก็ถูกดัดแปลงให้ใช้เล่นกับสนามธรรมดาได้การใช้สิบห้า สามสิบ ในการนับคะแนนของแต่ละคนอธิบายได้ดังนี้

การเล่นไล่หรือการแยกนับคะแนนเป็น 1 2 3 ไล่ สิบห้านับเป็นหนึ่งคะแนน และเกมส์หนึ่งจะมี 4 หรือ 5 คะแนน คำอธิบายนี้เป็นคำแนะนำของนักประวัติศาสตร์เทนนิส ซึ่งมันอาจจะเป็นไปได้ หลังจากการนับคะแนนและกติกาต่างๆ ได้ทำให้ง่ายขึ้นแล้ว

เทนนิสก็กลายเป็นกีฬาที่นิยมทั่วไปในอังกฤษ ฝรั่งเศสและขยายาออกไปอย่างรวดเร็วในประเทศอาณานิคมของทั้งสองประเทศนี้ กีฬาเทนนิสนี้ได้ถูกนำมาเล่นในประเทศสหรัฐ ในปี ค.ศ.1875 โดย Marry Outerbridge หลังจากที่ได้ไปเยี่ยมเบอร์มิวดา ซึ่งเป็นกีฬาที่นิยมกันมากเลย

ได้นำอุปกรณ์ไม้เนต และลูกบอลมาแนะนำเพื่อนที่ Graten Island ซึ่งที่นั่นมีสนามหญ้าที่เรียบ และมีหญ้าชนิดดี กีฬานี้แพร่หลายไปอย่างรวดเร็วยังตะวันออก Clicket club ก็มีเทนนิสรวมอยู่พร้อมกับกีฬาอื่นๆสำหรับให้สมาชิกเล่น

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บทความ และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร