พนักงานคือหัวใจสำคัญของ Netflix

หัวใจสำคัญของ Netflix โลกของเรานั้นได้ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อนานมากแล้ว แน่นอนย่อมมีสิ่งต่างๆมากมายที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Application ที่ให้บริการในด้านการดูหนัง

แน่นอนพูดถึงขนาดนี้แล้วหลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่า  Application  ดังกล่าวมันคืออะไร มันก็คือ netflix นั่นเอง 

มีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย ที่มีความสนใจเป็นอย่างมากที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราในปัจจุบันนี้ และแน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จัก มันเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับในยุคปัจจุบันนี้  จะค้นหาอะไร ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เสมือนค้นคว้า จาก google 

แต่ที่แตกต่างก็คงเป็นการมีภาพ วีดีโอ ประกอบการนำเสนอด้วย  แน่นอนหากใครเป็นคอดูหนัง ฟังเพลง  Application ดังกล่าวนั้นมันคือ Application ที่เราเรียกมันว่า netflix สิ่งที่ทำให้ Netflix ยิ่งใหญ่อย่างทุกวันนี้ ไม่ใช่เพียงเพราะรูปแบบการดำเนินธุรกิจ 

เพียงอย่างเดียวแต่มันเป็นเพราะการที่พวกเขาให้ความสำคัญกับพนักงานทุกคน  เริ่มตั้งแต่การรับคนเข้าทำงานต้องเป็นคนที่มีความสามารถและ  มีความรับผิดชอบสูงมาก  ซึ่งโดยปกติแล้วพนักงานทุกคนจะทำงานกันเป็นทีม และในแต่ละทีมก็ดูแล    

โปรเจคที่แตกต่างกันไป ซึ่ง netflix  มีหลักคิดว่าเขาจะทำตัวเองเป็นเหมือนโค้ชทีมฟุตบอล ที่คอยสรรหา  นักเตะที่ดีที่สุดมาลงสนาม  แต่ด้วยความที่พวกเขาได้คัดเลือกพนักงาน ที่มีความสามารถสูงทำให้พนักงานต้องการเงินเดือนในอัตราที่สูงกว่าบริษัทอื่นมากๆ 

ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วพนักงานทดลองงาน ก็ได้รับค่าจ้างทุกเดือนเกือบ 2 แสนเหรียญต่อปี ซึ่งมากกว่าพนักงานของ YouTube ที่ได้รับค่าจ้างประมาณ 88,000 เหรียญ   ต่อปีเท่านั้น 

 

และนอกจากนี้พนักงาน บริษัทสามารถเขาเข้าออฟฟิศเวลาไหนก็ได้  เลือกวันลางานได้อย่างอิสระและจะหยุดกี่วันก็ได้  ขอเพียงแค่พวกเขาสามารถทำงานออกมาได้ตามเป้าหมาย

และตามวัตถุประสงค์หลักของบริษัทที่กำหนดก็พอ  แน่นอนว่าไม่ว่าจะทำงานอะไรอยู่ที่ไหนจริงเลย ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จได้ แต่ทุกอย่างก็ต้องมาจากความขยันขันแข็งของสมาชิกและเพื่อนร่วมทีมของเรา ด้วยเช่นเดียวกัน  ทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องมาควบคู่กัน ไม่ใช่สิ่งใดสิ่งหนึ่งจนเกินไป ไม่เช่นนั้นแล้วเราก็จะไม่ Balance อะไรก็ตามเนื่องจากพนักงานเป็นหัวใจสำคัญ

  การพัฒนาพนักงานทดลองงาน จึงเป็นส่วนสำคัญของการรองรับพนักงานตัวจริงของบริษัท ก่อนการเข้ามาทำงานในบริษัทจริง แน่นอนมีอะไรที่น่าสนใจมากๆที่ได้กล่าวไปข้างต้น ที่ควรทำความรู้จักกับเด็กฝึกเพิ่มเติมก็สามารถทำได้ง่ายๆเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย.   ufabet บนมือถือ