Strumingenys Ayersthey

Strumingenys Ayersthey  โลกของเรานั้นถือกำเนิดขึ้นมานานมากแล้ว  ก็คงจะไม่แปลกที่จะมีสิ่งมีชีวิตใหม่ๆเกิดขึ้นมาบนโลกของเราและเรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้นั้น  เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตสปีชีส์ใหม่ที่มีการถูกค้นพบในทวีปไหน  และถึงแม้ว่าเผ่าพันธุ์ของมันนั้น

ยังไม่ได้มีจำนวนที่มากเท่าไหร่นัก  แต่แน่นอนว่าสปีชีส์ของสัตว์ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปกล่าวถึงในวันนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  ถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันคืออะไรและน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน  มีการค้นพบในแถบใดเราไปทำความรู้จักมาพร้อมกันเลยดีกว่า

แน่นอนว่ามีสปีชีส์ของสิ่งมีชีวิตมากมายหลากหลายชนิด  ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรามีผู้เชี่ยวชาญบางคนก็บอกว่ามันไม่ได้มีมากมายเท่าไหร่นัก  แน่นอนว่าสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้นเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสปีชีส์ใหม่  ที่เพิ่งค้นพบและก็มันมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก  เลยทีเดียวบนโลกของเรานั้นมีสารสปีชีส์ใหม่ๆที่เกิดขึ้นมามากมายนับไม่ถ้วน

  จนเราเองก็ไม่สามารถที่จะศึกษามันได้ทั้งหมด  อย่างไรก็ตามสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับมดนั้นเอง   มดที่ถูกตั้งชื่อเป็นแบบไม่ระบุเพศครั้งแรก  ในวงการตั้งชื่อชนิดใหม่นี้  ถ้าใช้ในภูมิภาคทางตะวันตกเฉียงเหนือของเอกวาดอร์  ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งที่อยู่อาศัยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ 

ในแหล่งความหลากหลายทางชีวภาพ       ระบุไม่ได้ว่าเป็นเพศไหน และมีนักกีฏวิทยาจากมหาวิทยาลัยเยล ได้ตั้งชื่อมันตามชื่อ uranus ผู้เป็นศิลปินและนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชน  ในฐานะความหลากหลายทางเพศ  ซึ่งปกติแล้วไม่มีการตั้งชื่อตามชื่อบุคคลมักจะลงท้ายด้วยคำต่อท้าย AE  หลังตัวเมียหรือตัวไอ หลังตัวผู้และคราวนี้ใช้คำว่า they ตัวแทน

ซึ่งเป็น Ayersthey  แน่นอนว่าหากพบเจ้าสิ่งมีชีวิตชนิดใด  ที่ไม่สามารถระบุเพศได้ และมันก็เป็นชื่อทางวิทยาศาสตร์เนื่องจากว่าเผ่าพันธุ์ของมันนั้น  ยังไม่ได้มีจำนวนมากบนโลกของเรา  ดังนั้นแล้วการตั้งชื่อทางวิทยาศาสตร์จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด  อย่างไรก็ตามไม่ได้มีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และสิ่งมีชีวิตอีกมากมายสปีชีส์ใหม่ๆ

ที่เกิดขึ้นมาแน่นอนว่ามันมีจุดกำเนิดที่แตกต่างกันออกไป การที่เราได้ศึกษาเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ เราก็จะได้ดูด้วยว่าโลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดบ้าง  มันมีอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นที่เราควรศึกษาไว้  สุดท้ายนี้ก็สามารถที่จะหาข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับมดตัวนี้ได้ในอินเตอร์เน็ต ก็จะสามารถทราบความสัมพันธ์ทางวิทยาศาสตร์ของมดทุกประเภท

 

สนับสนุนโดย.    UFABET เว็บหลัก