หลุมดำ คือหลุมในอวกาศ ที่สามารถดูดทุกสิ่งที่หลุดเข้าไปรัศมีของมันได้

หลุมดำ คือหลุมในอวกาศ บนโลกของเรามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เรานั่นก็ยากที่จะคาดเดาได้ และก็คงจะเป็นเช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นในระบบสุริยะหรือแม้แต่เกิดขึ้นในระบบสุริยะของเราก็ตาม ถ้าคุณคิดว่าเหตุการณ์ต่างๆ บนโลกของเรานั้นสามารถคาดเดายากแล้ว แต่สิ่งที่ยากจะคาดเดาอีกอย่างก็คือเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ มากมายในอวกาศ

เชื่อได้เลยว่าทุกคนคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับอุกาบาตรจะพุ่งชนโลกแน่นอน และหลายๆ คงจะกล่าถ้าเกิดมันพุ่งชนโลกจริงวันนั้นคงเป็นวันสุดท้ายของเราที่ยังมีชิวิตอยู่ แต่คุณคงจะนึกไม่ถึงนอกจากอุกาบาตรที่สามารถพุ่งชนโลกแล้วทำให้เรานั่นหายไปและโลกของเรา

อาจจะหายไปพร้อมกับเราได้นั่น ยังมีสิ่งอื่นอีกมากมายที่ทำให้โลกของเราหายไปได้ อย่างเช่น “หลุมดำ” หลุมดำคือหลุมในอวกาศ ที่สามารถดูดทุกสิ่งที่หลุดเข้าไปรัศมีของมันได้ โดยไม่เว้นแม้แต่แสงสว่างยังไม่สามารถที่จะหลุดรอดจากหลุมดำได้

คนส่วนใหญ่มักที่จะไม่เชื่อว่าหลุมดำนั้นมีอยู่จริงในธรรมชาซึ้งส่วนใหญ่มักจะเชื่อว่ามันเป็นเพียงนิยายวิทยาศาสตร์  หรือเป็นเพียงจินตนาการที่ไม่มีวันเป็นจริง แต่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกต่างพากันเชื่อว่าหลุมดำนั้นมีอยู่จริง มันไม่ใช้เป็นเพียงแนวคิดทางคณิตศาสตร์

แต่มันอยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่หลายคนคิด ซึ้งคำทำนายจากทฤษฏีฟิสิกส์ชั้นสูงได้ทำนายว่า หลุมดำนั้นไม่ได้เป็นพียงดาวยักษ์สีดำที่จ้องจะกลืนกินทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้าใกล้รัศมีของมัน แต่ยังมีหลุมดำขนาดจิ๋วที่เล็กจนสามารถซ่อนอยู่ในวัตถุต่างๆ บนโลกของเรา หลุมดำนั้นเกิดจากการยุบตัวของดวงดาวนั้นเอง อย่างที่เรารู้ๆ กันคือหลุมดำนั้นมีแรงดึงดูดที่มากมายมหาศาล

ที่ถ้ามีสิ่งที่หลุดเขาไปในนั่นแล้วละก็คงยากหรือไม่สามารถที่จะออกมาได้เลย ซึ้งในปัจจุบันเราก็ได้แค่สันนิษฐานว่าถ้ามีสิ่งที่หลุดเข้าไปในหลุมดำแล้วต้องการที่จะออกมาของสิ่ง gclub เว็บตรง   หรือดาวเคราะห์ดวงนั้นจะต้องมีความเร็วมากกว่า แต่ในปัจจุบันยังไม่มีอะไรที่เคลื่อนที่ได้เร็วกว่าแสง

ต่อให้ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์หาทฤษฏีมากรองรับเกี่ยวกับปรากฏการณ์ต่าง หรือการเกิดของสิ่งต่างๆ มากมาย แต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่พวกเขานั้นอยากที่จะสามารถหาทฤษฏีมารองรับได้ และไม่ว่าในอนาคตโลกของเราจะถูกหลุมดำดูดหรือไม่ ไม่ว่ายังไงเราก็ต้องทำใจยอมรับเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่อาจคาดเดาได้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต