โลกกำลังจะตายจริงหรือไม่

โลกกำลังจะตาย โดยมีนักวิทยาศาสตร์บางกลุ่มได้ออกมาให้ข้อมูลเอาไว้ว่าตกลงโลกของเราจะตายหรือเปล่าเนื่องจากว่าเห็นการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศแบบสุดโต่งในหลายภูมิภาคของโลกด้วยกัน

สำหรับคำพูดที่บอกว่าโลกของเราจะตายหรือไม่จริงๆแล้วมันก็เป็นเรื่องที่สอดคล้องกันกับทฤษฎีที่บอกว่า แกนกลางของโลกเราปรับตัวเย็นลงมากกว่าที่มีการที่มีการคาดการณ์กันเอาไว้ประมาณ 1.5 เท่า 

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเรื่องนี้เองมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่อะไร แต่ว่านักวิทยาศาสตร์เองก็เคยหยิบยกในเรื่องนี้มาพูดคุยกันเอาไว้ก่อนแล้วแต่ว่าในตอนนี้ที่สังคมโลกให้ความสนใจก็เพราะว่าอีลอนมัสก์ได้ทวิตข้อความที่บอกว่าโลกของเรานั้นต้องเจอกับปัญหาใหญ่และมนุษย์รวมไปถึงสัตว์ก็อาจหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการสูญพันธุ์ก็

เพราะว่าแกนกลางของโลกมันเย็นลงนั่นเองฟังดูแล้วดูน่ากลัวแต่ในความเป็นจริงแล้วในเรื่องนี้มีข้อเท็จจริงอย่างไรเราไปติดตามกัน นอกจากนี้เราจะเห็นได้ว่าโลกของเรานั้นได้แบ่งออกเป็น 3 ชั้นหลักๆ 

ซึ่งที่อยู่ด้านในลึกที่สุดนี้มันคือแกนกลางของโลกโดยแกนกลางของโลกนั้นเป็นจุดที่มีความร้อนมากที่สุดในโลกของเราแล้วก็จะเป็นแหล่งรวมตัวของโลหะรวมไปถึงหินหลอมเหลว 

ดังนั้นแล้วยังได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าในจุดนี้อุณหภูมิจะสูงมากกว่า 4พันองศาเซลเซียส ซึ่งถ้าหากจะให้เปรียบเทียบง่ายๆก็คือมีอุณหภูมิที่มีความร้อนมากๆใกล้เคียงกับพื้นผิวของดวงอาทิตย์เลย 

ข้อมูลจากวารสารวิชาการก็ได้เปิดเผยด้วยว่าในตอนนี้เองสิ่งที่เราต้องเฝ้าระวังและเฝ้าจับตามองกันอย่างใกล้ชิดก็คือคำเตือนที่ออกมาบอกว่าแกนกลางของโลกนั้นปรับตัวเย็นลงกว่าที่มีการคาดการณ์กันเอาไว้มากถึง 1.5 เท่า 

ซึ่งเรื่องนี้เองก็ถือว่าน่าคิด เพราะว่าการที่แกนกลางของโลกนั้นเย็นลงสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือจะไปส่งผลกระทบต่อสนามแม่เหล็กของโลก ในแบบจำลองนี้จะเห็นว่าเราได้สมมุติขึ้นมาเป็นปีกผีเสื้อ

โดยสนามแม่เหล็กนี้ถือว่ามีความสำคัญ เพราะว่าจะทำหน้าที่เป็นคล้ายๆกับเกราะป้องกันรังสีจากอวกาศหรือแม้แต่แสงอาทิตย์โดยจากแบบจำลองนี้ก็จะเห็นว่า 

เมื่อก่อนอันนี้ไม่สามารถที่จะใช้การได้แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือมันจะมีคล้ายๆกับรังสีอวกาศมันสามารถที่จะพุ่งเข้ามาสู่โลกของเราได้ทันที สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือว่าชั้นบรรยากาศจะถูกทำลาย มวลสารต่างๆก็อาจจะถูกเปลี่ยนแปลงไปก๊าซต่างๆก็เปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าก็ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของคนแล้วก็ทั้งสัตว์

เมื่อแกนกลางเย็นลงเยอะๆสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือแรงโน้มถ่วงจะเปลี่ยนแปลงไปที่สุดแล้วตามทฤษฎีก็เชื่อกันว่าโลกก็จะสูญเสียพลังงานแล้วก็จะดับลงได้ในที่สุด

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน