ค่าใช้จ่ายถูกกว่าการซ่อมแซมโลก

การซ่อมแซมโลก แน่นอนว่าในอนาคตเราก็อาจจะได้ไปอาศัยอยู่นอกโลกของเรา หรือว่าอาศัยอยู่ในดาวเคราะห์     ดวงอื่นที่ไม่ใช่โลกของเรา แล้วเพราะว่าในอนาคตมนุษย์เริ่มที่จะไม่มีจิตสำนึก ในการใช้ทรัพยากรทำให้โลกของเราร้อนขึ้น ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป โลกของเราไม่ได้น่าอยู่และเหมาะสมต่อสิ่งมีชีวิต

แล้วเราจำเป็นที่ต้องอพยพไปอยู่บนดาวดวงอื่น ในระบบสุริยะของเรา หรือแม้แต่ในระบบสุริยะอื่นก็ตาม 

เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้นั้น เราพูดถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกี่ยวข้องกับดาวอังคาร ที่มนุษย์เรานั้นเล็งเห็นถึงความสำคัญ ของดาวอังคารและมัน    ก็สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงเป็นบ้านหลังที่สองของเราได้  ถ้าหากว่าโลกของเราใบนี้ไม่เหมาะที่จะเป็นที่อาศัยของสิ่งมีชีวิตแล้ว 

ซึ่งเรื่องราวที่เราจะพูดถึงมันจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปทำความรู้จักพร้อมกันเลยด กว่าTerraforming ฟังดูเหมือนจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ และนั่นก็หมายถึงป้ายราคาที่ใหญ่ยิ่ง ใช้การประมาณการณ์บางอย่างให้เห็นถึงการTerraforming น่าจะยาวนานกว่า 1 ศตวรรษ

จะมีค่าใช้จ่ายที่มาถึง      2-3 ล้านล้านเหรียญ และหากแผนการนี้ได้เริ่มต้น การได้ไปชื่นชมดาวอังคารให้ได้ น่าอยู่การจัดสรรเงิน     3 ล้านล้านเหรียญ ให้กับแผนการดังกล่าวนั้น  มูลค่าของมันจะเทียบเท่ากับประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 3    

ของโลกจะมีป้ายราคาที่สูงมาก  แต่นั่นก็อาจจะเป็นทางเลือกทางการเงินที่ดีกว่า การพยายามแก้ไขปัญหา  บนโลกใบนี้ ซึ่งการลงทุนระดับโลกในการต่อสู้ กับการเปลี่ยนแปลงต่างๆไม่ว่าจะเป็นสภาพภูมิอากาศในช่วงเวลา 20 ปี ระหว่างปี 2015 ถึงปี 2035

เงินในการแก้ปัญหาจะอยู่ที่ระดับ 40 ล้านล้านเหรียญซึ่ง               ดูเหมือนว่าเงิน 3 ล้านล้านเหรียญนี้  จะเป็นทางเลือกที่ดีในตอนนี้ แม้ว่าราคาของการTerraforming จะถูกกว่าการซ่อมแซมโลกเป็นอย่างมาก  อย่างไรก็ตามการTerraforming จะใช้เวลาที่นาน กว่าชั่วอายุคนซึ่งการปรับสภาพภูมิประเทศ  ครั้งแรกอาจใช้เวลามากถึง 100 ปี

การทำให้ดาวอังคาร มีสภาพที่อาศัยอยู่      

ด้วยจริงนั้น อาจใช้เวลาอีกกว่า 300 ปี จนถึง 600 ปี แน่นอนว่าการจะเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง เราจะต้องมีเงินทุนมีการศึกษา ที่ดีการทดลองที่แน่ใจว่า สิ่งที่เรากำลังจะลงมือทำนั้น มันจะไม่มีผลกระทบต่อมวลมนุษยชาติ ไม่ทำให้มวลมนุษยชาติเดือดร้อน แล้วก็ไม่ทำให้สิ่งอื่นๆ

ในจักรวาลแห่งนี้เดือดร้อนด้วย  อย่างไรก็ตามสำหรับสิ่งที่เราได้กล่าวมาข้างต้น  ยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกมากที่ใครหลายคน อาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน ถ้าหากคุณสนใจแล้วก็ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดูได้

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ