ฟอสซิลพลาสติก

ฟอสซิลพลาสติก มนุษย์นั้นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในหลายๆสิ่งหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่เราจะพูดถึงในวันนี้นั้น  ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลย  เพราะว่ามันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น  หากว่ามนุษย์อย่างเราหายไปจากโลกใบนี้ 

เคยคิดกันดูไหมว่าถ้าหากมนุษย์หายไปจนหมดจะเกิดอะไรขึ้นกับโลกของเรา  มีอะไรกลับคืนมาบ้าง  มีอะไรที่จะสูญสลายหายไปบ้างซึ่งสิ่งนี้เราก็ไม่สามารถที่จะตอบได้ แต่ก็ได้มีการออกมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่

เรื่องราวหลายสิ่งหลายอย่างมากมาย ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก  และแน่นอนว่าสำหรับสิ่งที่เราจะพาทุกคนไปรับรู้ในวันนี้  มันก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมนุษย์ทุกคนบนโลกหายไปนั่นเอง 

คุณเคยสงสัยหรือว่าเคยคิดไว้ว่า  ถ้าหากว่ามนุษย์อย่างเราหายไปจากโลกใบนี้  อะไรจะเกิดขึ้น  มนุษย์นั้นมีส่วนอย่างมากต่อระบบนิเวศ  และสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับในยุคปัจจุบัน  การเพิ่มจำนวนของประชากรทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง  ทำให้หลายพื้นที่ ขาดแคลนทรัพยากร

สิ่งมีชีวิตบางชนิดใกล้สูญพันธุ์  ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องปกติที่มันควรจะเกิดขึ้นมาเลย  ดังนั้นแล้วมนุษย์อย่างเราควรจะศึกษาเรื่องราวต่างๆเหล่านี้เอาไว้  และควรดูแลโลกของเราให้ดี สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึง มันก็ คือ เรื่องฟอสซิลพลาสติก  มันคงหลงเหลือซาก 

    อารยธรรมที่บ่งบอกว่าเคยมีมนุษย์อยู่ ทั้งชั้นบรรยากาศของโลกที่ถูกทำลาย  อาจต้องใช้เวลาอีกกว่าพันปีจะกลับมาดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้น  จากยุคอุตสาหกรรมและจากการระเบิดของโรงงานนิวเคลียร์ จะทำให้เกิดสภาวะโลกร้อน

และแผ่นน้ำแข็งที่ขั้วโลกละลาย  หากมนุษย์หายไปจากโลกยังไม่นับรวมถึงสภาพความเป็นกรดของน้ำทะเลที่เพิ่มมากขึ้น  จนส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลแต่ก็จะมีบางสายพันธุ์ที่สามารถรับมือกับความเป็นกรดสูงนี้ 

และอยู่รอดได้แล้วยังมีขยะพลาสติก  ที่เกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์จะยังคงอยู่ต่อไปได้อีก  ซึ่งอาจต้องใช้เวลากว่า 50 ล้านปี  ถึงจะย่อยสลายจนหมด แน่นอนว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ทั้งสิ้น  มนุษย์นั้นเป็นทั้งผู้สร้างแล้วก็เป็นทั้งผู้ทำลาย

และนี่คือเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นถ้าหากว่ามนุษย์หายไปจากโลกใบนี้  หลายสิ่งหลายอย่างที่มนุษย์ได้มีการควบคุมดูแลอยู่ตลอดเวลามันก็จะเป็นระเบียบเรียบร้อย  สามารถกำจัดได้โดยง่าย  แต่ถ้าหากว่ามนุษย์หายไปสิ่งที่เคยมีมนุษย์ดูแลรักษาอยู่ก็จะกลับกลายเป็นขยะ ที่ไม่มีทางจัดการได้

  เราจะต้องอาศัยระยะเวลาซึ่งระยะเวลาที่ว่าก็ไม่รู้ว่านานเท่าใดอย่างเช่น พวกพลาสติก  ก็ใช้เวลานานกว่าที่จะย่อยสลายได้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้แล้วมันก็ยังมีเหตุการณ์อื่นๆอีกมากมาย ถ้าหากว่ามนุษย์อย่างเราสูญพันธุ์และหายไปจากโลกใบนี้ที่มันจะเกิดขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บาคาร่า