K-8 Project เรือดำน้ำ

มีเรื่องราวหลายอย่างที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก  K-8 Project เรือดำน้ำ ซึ่งสิ่งที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้นมันเป็นเรื่องราวของความสูญเสีย  ที่เกิดขึ้นจากเรือดำน้ำนั้นเอง  ไม่ว่าจะเป็นเรือดำน้ำ  เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ รถยนต์บนท้องถนนต่างๆเหล่านี้

คือยานพาหนะที่จะนำพาเราไปยังจุดมุ่งหมายปลายทาง    

และแน่นอนว่า  ถึงแม้รถยนต์ เฮลิคอปเตอร์ เครื่องบิน หรือว่าเรือดำน้ำ  จะดีแค่ไหนแต่มันก็ยังสามารถเกิดข้อผิดพลาดได้อยู่เสมอ  และสามารถเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงความสูญเสียก็คงไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้น

แต่เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้นอกจากที่จะทำใจยอมรับ  ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นโศกนาฏกรรม  ที่น่าสงสัยและไม่น่าจดจำต่อใครหลายๆคนถือได้ว่ามันก็เป็นบทเรียนให้กับมวลมนุษยชาติดีๆไม่น้อยเลย

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ  ที่มีความทันสมัยในยุคปัจจุบันนี้เราควรที่จะศึกษามันเอาไว้อยู่ตลอดเวลา  สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักมันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเรือดำน้ำ  หลายคนในยุคปัจจุบันนี้รู้จักและคุ้นเคย  กับเรือดำน้ำเป็นอย่างดี

เพราะว่าในประเทศไทยก็ได้มีการพูดถึงอยู่ตลอดเวลา  แต่วันนี้สิ่งที่เรากำลังจะพูดถึง  เป็นเรื่องราวของเรือดำน้ำ  แน่นอนว่าเราจะไม่ได้มาพูดถึงความสำเร็จของมัน  เราจะมาพูดถึงความหายนะของเรือดำน้ำ ดังกล่าวที่สร้างความเสียหายมากที่สุด

ในประเรือดำน้ำนิวเคลียร์ k8 ที่อยู่ในโครงการ 6 27 a ของกองทัพเรือภาคเหนือของโซเวียต ได้อับปางลง เมื่อวันที่ 8 เมษายนปีค.ศ 1970 ส่งผลให้ลูกเรือ  52 คนเสียชีวิต 

เรือดำน้ำได้รับความเสียหาย    2 ครั้ง จากเหตุเพลิงไหม้ในห้องเครื่อง 3 และ 7 ขณะเข้าร่วมในการซ้อมรบ Ocean seventy ลูกเรือ ไม่สามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ได้  แม้ว่าจะเปิดใช้งานระบบฉุกเฉินแล้วก็ตาม  จึงต้องปิดเครื่องปฏิกรณ์ทั้ง        2 เครื่องลง

ทำให้เรือดำน้ำขาดพลังงานควบคุม  และห้องข้างเคียงเต็มไปด้วยเพลิงไหม้  ก่อนที่เรือดำน้ำจมลงสู่ความลึกประมาณ 4,680 เมตรในขณะที่ลูกเรือ 52 คนรวมทั้งกัปตันเรือ เสียชีวิตลงเนื่องจากเกิดคาร์บอนไดออกไซด์ และน้ำท่วมระหว่างภารกิจช่วยเหลือ

และควบคุมความเสียหาย มีเรื่องราวต่างๆมากมาย  ที่มีความน่าสนใจนอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น  เกี่ยวกับสาเหตุของการอับปางหรือแม้แต่จำนวนผู้ที่เสียชีวิต

  นอกจากนี้กลไกต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเรือดำน้ำ ดังกล่าวมันก็ยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย  ที่เรายังไม่ได้พูดถึง  ถ้าหากคุณอย่างที่จะลองทำความรู้จักและศึกษามันเพิ่มเติมให้แล้วก็ลองค้นหาข้อมูลต่างๆในอินเทอร์เน็ตก็อาจจะพบกับความเป็นจริงก็ได้

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ทางเข้าเล่น