เรือบรรทุกเครื่องบินชั้นอเมริกา

เรื่องราวของเรือนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็นเรือยอร์ช เรือพายที่เราใช้กันอยู่ในแม่น้ำลำคลอง เรือบรรทุกสินค้า เรือบรรทุกเครื่องบิน  เรือรบหรือแม้แต่เรือดำน้ำเอง  อย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี

และนวัตกรรมต่างๆที่มีความทันสมัย  ก็คงจะไม่แปลกอะไรที่ในเรือแต่ละประเภท  เราจะพบเห็นเทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัยไม่แพ้จากเครื่องบิน หรือว่ารถยนต์เลย วันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงมันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเรือบรรทุกเครื่องบิน ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะยังไม่เคยรู้จักมาก่อน

แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้ความแน่นอน คือ ความไม่แน่นอนสิ่งต่างๆมากมายสามารถเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา  เพราะว่ามันอาจจะมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่หายไปจากบนโลกของเรา และก็ว่าได้  สงครามในยุคปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าจะไม่มีการยิงกัน ปลาระเบิดใส่กันเหมือนอย่างในอดีต 

แต่สงครามทางประสาทก็เกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา  ยิ่งเป็นในเวทีโลกที่ประเทศมหาอำนาจหลายประเทศ  ต่างก็กำลังทำสงครามประสาทกันอยู่ในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ  ที่มีความทันสมัย  แน่นอนว่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับยานพาหนะก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก 

ที่จะต้องได้รับการพัฒนาต่อยอด  อยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นยานพาหนะทางบกทางการหรือแม้แต่ทางเราเองก็ตาม  ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเรือบรรทุกเครื่องบิน  ที่ใหญ่และดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ 

เรือบรรทุกลำนี้มันก็มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก  ก็สมกับราคาของมันแล้ว  ก็คำร่ำลือ เรื่องเรือบรรทุกดังกล่าว  มันก็เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินอเมริกันเอง  เรืออเมริกา Class เป็นเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ยาว 257 เมตรมูลค่า 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเรือลำนี้แพง  มาก

เพราะสามารถที่จะทำงานร่วมกับเครื่องบินรุ่นหลังที่ทันสมัยและใหญ่กว่าได้  เช่นเครื่องบินขับไล่แบบล่องหน f 35 Lightning 2 หรือเครื่องบินขนส่ง mv-22 ออสเตรเลียโดยรวมแล้วเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ลำนี้  สามารถบรรทุกเครื่องบินรบ   ปืนทหารนาที่ใช้ทำสงครามประเภทอื่นๆ

รวมทั้งบรรทุก พลทหารได้ราว 1,700 นายเลยทีเดียว นอกจากเรื่องราวที่ระลึกต่อไป  เกี่ยวกับราคาของมันและสิ่งที่มันสามารถบรรทุกได้  นอกจากนี้มันก็ยังมีกลไกต่างๆที่มีความทันสมัย  ที่ถูกใส่เข้าไปในเรือลำนี้ที่เรายังไม่ได้พูดถึงกัน 

ถ้าหากคุณสนใจอยากจะทำความรู้จักเกี่ยวกับเรือบรรทุกเครื่องบินที่เราได้กล่าวไปข้างต้นลองศึกษาค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมดู  มันก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรแน่นอนว่าในยุคปัจจุบัน  ที่ประเทศมหาอำนาจทั่วโลกต่างก็กำลังเล่นสงครามประสาทเป็น   อยู่อะไรก็สามารถที่จะเกิดขึ้นได้เราไม่รู้ว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ดังนั้นแล้วเราก็ควรที่จะศึกษาติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา

 

สนับสนุนโดย.  Gclub ฟรี 100