ดาวเคราะห์น้อยขนาดเท่าภูเขาพุ่งเข้าชนโลก

อ ซึ่งเราจะมาพูดถึงในโลกเมื่อ66ล้านปีก่อนมันเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นมากที่สุดในช่วงหนึ่งในประวัติศาสตร์ขอโลกยังไม่มีครอบน้ำแข็งทุกอย่างเขียวชอุ่มยุคไดโนเสาร์ครองโลก

ซอโรพอด ตัวใหญ่กินใบไม้ต้นหญ้าอย่าสงบสุกโดยมีลูกน้อยเดินตามอย่างใกล้ชิดคุณรองมองขึ้นไปบนหัวของมันมันมีความสูงเท่ากับขนาดของจตึก5ชั้นและนั่นก็เป็นตอนที่คุณได้เห็นอย่างอื่นด้วย

นอกจากนี้จุดที่สว่างบนท้องฟ้าดาวตกขอพรสิแต่เดี๋ยวก่อนดาวนั่นใหญ่ขึ้นสว่างขึ้นสัตว์ที่เลื้อยคานขนาดใหญ่ไม่รู้ตัวเลยว่าวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์การสูญพันธ์ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก3/4ของสิ่งมีชีวิตบนโลกของเราจะหายไป

เนื่องจากนี้ใน5วินาทีก่อนพุ่งชนอุกกาบาตพุ่งชนทะลุชั้นบรรยากาศของเราเหมือนเข็มจิ้มทะลุลูกโปร่งผลคือคลื่นกระแทกความเร็วเหนือเสียงเริ่มกระจายไปทั่วโลกคุณจะได้ยินเสียงมันได้จากอีกฝังของโลกสัตว์ประหลาดจากจักรวารที่ตกลงมายังโลกมีขนาดเท่ากับยอดเขาเอเวอเรสต์กว้างอย่างน้อย10กิโลเมตรหนัก460ล้านล้านตัน

โดยมันได้ตกลงมาอย่างแรงด้วยความเร็ว20กิโลเมตร/วินาทีมุ่งหน้าไปยังคาบสมุทรยูคาทานในประเทศเม็กซิโกในปัจจุบันด้วยความเร็วขนาดนั้นมันจะใช้เวลาเดินทางจากแอลเอไปนิวยอร์กเพียง4นาที

ดังนั้นแล้วในการชนของดาวเคราะห์น้อยขนาดเท่าภูเขาพุ่งเข้าชนโลกหากมันไปพุ่งชนที่อื่นๆชีวิตบนโลกนี้มันอาจจะดูแตกต่างไปจากเดิมมากในปัจจุบันคาบมมหาสมุทรยูคาทานที่ในตอนนั้นได้จมน้ำเกือบทั้งหมดเป็นหนึ่งใน8แห่งในโลกที่จะทำให้หินอวกาศขนาดใหญ่กวาดล้างสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนโลกใบนี้

ซึ่งหมายความว่าดาวเคราะห์น้อยนี้มีโอกาสเพียง13%เท่านั้นที่จะทำให้เกิดการสูญพันธุ์ในครั้งใหญ่และมันดันบังเอิญไปถุกจุดเสียด้วยเมื่อได้ไปถึงจุดที่ถูกชนการระเบิดมีพลังมากกว่าการระเบิดของภูเขาไฟครั้งใหญ่ที่สุดถึงพันล้านเท่าแสงมันสว่างมากมันดูเหมือนมีดวงอาทิตย์ดวงใหม่ได้ปรากฏขึ้นมาบนพื้นผิวของโลกเรา

นอกจากนี้อุกกาบาตยังได้เจาะไปถึงเปลือกโลกและได้ระเบิดออกไปเป็นล้านๆชิ้นคุณยังเห็นร่องรอยที่หลงเหลืออยู่ได้หลุมอุกกาบาตที่ความกว้าง150กิโลเมตรและมีความลึกประมาณ20กิโลเมตรมันได้มีขาดพอๆๆกับรัฐเวอร์มอนต์ทั้งรัฐและเบิร์จคาลิฟา24ตึกวางซ้อนกัน

เมื่อสิ่งที่มันได้ทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ขนาดนั้นต้องส่งผลกระทบไปทั่วโลกอย่างแน่นอนโลกสั่นสะเทือนคลื่นซอกกระจายตัวไปหลายพันกิโลเมตร

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้