รวบนักพนันในสถานที่กักตัว

           ช่วงนี้ทุกจังหวัดจะมีการเตรียมสถานที่กักตัวเอาไว้สำหรับคนที่เดินทางข้ามจังหวัดโดยการกักตัวในตอนนี้มีกำหนดเงื่อนไขว่าจะต้องกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน รวบนักพนันในสถานที่กักตัว  เนื่องจากว่าเวลาให้ประชาชนไปทำการกักตัวเองอยู่ที่บ้านส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่มีการกักตัวมักจะออกไปใช้ชีวิตตามปกติซึ่งเสี่ยงมากต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

          ดังนั้นทางการจึงได้มีการเตรียมสถานที่เอาไว้สำหรับกักตัวคนที่เดินทางข้ามจังหวัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มาจากจังหวัดในเขตพื้นที่ที่เป็นโซนสีแดงเข้มอย่างเช่นจังหวัดกรุงเทพฯและปริมณฑลซึ่งในขณะนี้จังหวัดที่เป็นเขตสีแดงเข้มที่รัฐบาลมีการกำหนดไว้นั้นมีทั้งหมด 29 จังหวัดด้วยกันแล้วเนื่องจากเป็นจังหวัดที่พบมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด อย่างต่อเนื่องทุกวันและเป็นยอดที่ค่อนข้างสูงในแต่ละวัน

        อย่างไรก็ตามในการกลับตัวนั้นก็จะมีคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อไวรัสโควิทจากหลายๆที่มารวมกันซึ่งเมื่ออยู่ในสถานที่กักตัวนั้นอาจจะไม่มีกิจกรรมให้ทำมากนักดังนั้นผู้คนที่อยู่ในสถานที่กักตัวจึงมาหางานอดิเรกทำฆ่าเวลาไม่ว่าจะเป็นใช้มือถือไปดูซีรี่ย์ดูละครหรือแม้แต่เล่นเกมรวมถึงมีการเล่นการพนันกันด้วยอย่างเช่นที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องกักตัวอยู่ที่สถานกักตัวได้มีการรวมตัวกันจำนวนทั้งหมด 4 คนนั่งล้อมวงเล่นไพ่กัน

        นอกจากนี้วัยรุ่นทั้ง 4 คนยังได้มีการถ่ายรูปขณะที่พวกตนเองกำลังเล่นไพ่ในสถานจากตัวแล้วนำไปโพสต์ใน Facebook พร้อมกับเขียนบรรยายใน Facebook

ด้วยว่าอยู่ที่สถานกักตัวตรงบริเวณไหนและสะดวกสบายมากแค่ไหนเพราะนอกจากจะไม่ต้องทำอะไรแล้วยังสามารถเล่นไพ่ได้อย่างเสรีนอกจากนี้ยังมีน้ำฟรีข้าวฟรีให้กินอีกด้วย 

         พอ Facebook นี้เผยแพร่ออกไปเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เห็นข้อมูล การเล่นการพนันและรู้ได้ว่าเล่นกันอยู่ที่ไหนมีใครเล่นบ้างเพราะมีหลักฐานชัดเจนที่เป็นรูปถ่ายดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจของจังหวัดบุรีรัมย์จึงได้เดินทางไปที่สถานกักตัวแห่งดังกล่าวและมีการรวบนักพนันทั้ง 4 คน

ซึ่งเป็นแก๊งวัยรุ่นทั้งหมดไปดำเนินคดีตามกฎหมายทันทีเพราะถือว่าการเล่นการพนันเป็นสิ่งผิด  ถ้าหากเล่นการพนันอย่างเดียวในสถานการณ์ก็จะไม่ถูกจับกุมแต่มีการไปโพสต์เยาะเย้ยกฎหมายโพสต์ให้คนอื่นอิจฉาเล่นแต่ทางที่จริงแล้วมันคือเป็นการโพสต์ทำร้ายตัวเองอย่างแท้จริงเลยทีเดียว

       อย่างไรก็ตามเชื่อว่าแหล่งกักตัวหลายแห่งคงมีคนที่แอบเล่นการพนันกันค่อนข้างเยอะเพราะคนที่กักตัวอยู่นั้นพวกเขาจะไม่ค่อยมีกิจกรรมอะไรทำมากนักดังนั้นการพนันจึงเป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะทำให้พวกเขานั้นมีกิจกรรมทำร่วมกับเพื่อนคนอื่นๆที่ต้องกักตัวร่วมกันเพียงแต่ว่าไม่ควรที่จะมาโพสต์เยาะเย้ยเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะไม่ฉะนั้นก็จะถูกมาตราคุมตัวไปดำเนินคดีเหมือนกับวัยรุ่นทั้ง 4 คนนี้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  บาคาร่า w88