วิธีการรับมืออย่างไรถ้าหากเกิดวิกฤตต่างๆอีกครั้ง

ในช่วงต้นปี2020 โลกได้เกิดการวิกฤตจากโรคระบาด

การรับมือวิกฤตต่างๆ โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนและมีการแพร่ระบาดและการะจายไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกทำให้นั้นเกิดความวุ่นวายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนก็ได้รับผลกระทบด้วยกันทั้งนั้น

แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มบางธุรกิจที่แสวงหาผลกำไรจากการเกิดวิกฤตนี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นแล้วถ้าหากโลกเกิดวิกฤตอีกครั้งไม่ว่าจะเป็นอีก5ปีหรือ10ปีข้างหน้า เราจะสามารถรับมือกับเหตุการณ์แบบนี้ได้หรือไม่และจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดการแตกตื่นเม่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น 

ตอนที่เกิดการระบาดของโรคในปี2020 เป็นตุการณ์ที่สร้างความแตกตื่น

ความตกใจและความกังวลให้มวลมนุษย์โลกอย่างมาก เพราะเมื่อเกิดวิกฤตการระบาดของโรคนั้นทำให้เราไม่สามารถออกไปข้างนอกเพื่อใช้ชีวิตประจำวันหรือจับจ่ายใช้สอยสิ่งต่างๆได้ ทำให้การดำเนินชีวิตในช่วงที่เกิดการระบาดของโรคนั้นเป็นไปอย่างยากลำบากนั่นเอง

ถึงแม้คนเราจะมีการใช้ชีวิตอย่างอยากลำบากแต่ในเชิงธุรกิจ การเกิดวิกฤตหรือเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ถือว่าเป็นโอกาสแต่อ่จจะเป็นโอกาสสำหรับธุรกิจบางธุรกิจเท่านั้น เช้นธุรกิจการผลิตหน้ากากอนามัยหรือธุรกิจการผลิตเครื่องมือทางการแพทย์เป็นต้น ที่มีการแสวงหาผลกำไรอย่างมากในช่วงที่เกิดวิกฤตเช่นนี้ 

นอกจากนี้ก็ยังมีธุรกิจอื่นๆ เจริญเติบโตขึ้นมากมาย

นั่นก็คือธุรกิจการขนส่งสินค้าและธุรกิจการขนส่งแบบDeliveryนั่นเอง แต่เมื่อสถานการณ์ของโรคระบาดเริ่มดีขึ้น บางธุรกิจที่แสวงหาผลกำไรในช่วงวิกฤตนั้นก็มีการลดการเจริญเติบโตของธุรกิจลงเนื่องจากผู้คนไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านั้นหรือใช้ในปริมาณที่ลดลงอย่างเช่นหน้ากากอนามัยและเครื่องมือทางการแพทย์ด้วย

เราลองมาคิดกันเล่นๆว่า ถ้าหากวันนึงเกิดเหตุการณ์วิกฤตต่างๆขึ้นอีกเราจะสามารถรับมือกับเหตุการณ์นั้นได้ดีไหม เพราะจากเหตุการณ์ของโรคระบาดที่ผ่านมาทำให้เห็นว่า โลกนั้นยังไม่สามารถรับมือกับ้หตุการณ์วิกฤตเหล่านี้ได้อย่างดีพอ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้รับมือได้ไม่ดีนั้นก็อาจจะมาจากหลายๆปัจจัยนั่นเอง  

แต่เหตุการณ์วิกฤตต่างๆนี้ไม่ได้เพิ่งเคยเกิดขึ้นแต่เคยมีการเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่สิ่งที่ทำให้โลกและธุรกิจต่างๆนั้นยังไม่สามารถรับมือได้เนื่องจากเหตุการณ์นั้นมีความรุนแรงที่แตกต่างกันไปละเกิดจากความชัล่าใจของมนุษย์ด้วย

เมื่อเกิดเหตุการณ์วิกฤตขึ้นทำให้เห็นได้เลยว่าธุรกิจต่างๆ ควรจะต้องมีการป้องกันและการรับมืออย่างดีเพรราะถ้าหากไม่มีการวางแผนที่ดีก็จะทำให้ธุรกิจนั้นจะต้องดำเนินไปด้วยความยากลำบากนั่นเอง และบางธุรกิจก็ไม่สามารถดำเนินการต่อได้เป็นต้น ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะเกิดวิกฤตอะไรอีกในอนาคตภาคธุรกิจควรจะมีการสรางมาตรการต่างๆเพ่อป้องกันภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบด้วยนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet ทางเข้าเล่น

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวเศรษฐกิจ และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร