central App รูปลักษณ์ใหม่ของ central

central App   บริษัทเซ็นทรัล รีเทลคอร์ปอเรชั่นจำกัด  ได้มีการออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับการปรับรูปลักษณ์ใหม่ของการให้บริการในเครือเซ็นทรัลโดยมีการเปิดแนวความคิดของการดำเนินกิจการใหม่ของทางเซ็นทรัลซึ่งแนวความคิดนี้ได้นำมาจากพฤติกรรมการอุปโภคและบริโภคของประชาชนชาวไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้โทรศัพท์มือถือ

        เนื่องจากวิถีชีวิตของคนไทยในปัจจุบันนอกจากการทำงานแล้วก็จะมีการออกกำลังกายหลังจากนั้นก็จะเป็นในเรื่องของการเล่นมือถือเพื่อใช้งานในด้าน Social Media ต่างๆและยังมีการช้อปปิ้งแน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้

ปัจจุบันนี้สามารถทำได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายก็จะมีแอพพลิเคชั่นแนะนำเกี่ยวกับวิธีการออกกำลังกายให้หรือแม้แต่การช้อปปิ้งก็มี Application ให้เลือกเข้าไปซื้อสินค้ามากมายทั้งของ ชอปปี้ หรือแม้แต่ Lazada ก็ตามและยังมีร้านค้าอื่นๆอีกมากมายที่เปิดเป็น Application ขายของ

         ดังนั้นทางด้านบริษัทเซ็นทรัล Retail Corporation จึงเล็งเห็นความสำคัญในด้านนี้เช่นเดียวกันจึงได้มีการสร้าง Application ขึ้นมาซึ่งเป็น Application ของทางเซ็นทรัลเองเรียก  มีชื่อว่า  central App ซึ่งภายในแอพพลิเคชั่นนี้จะมีการแบ่งโซนต่างๆ

ให้ลูกค้าเข้าไปเลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็นโชนแฟชั่น  หรือแม้แต่โซนอาหาร และยังมีโซน Hard Life  รวมถึงโซนเกี่ยวกับเรื่องของตกแต่งบ้านและเครื่องครัวยังมีโซนความงามและเครื่องกีฬาและยังมีโซนเกี่ยวกับเรื่องของความบันเทิงที่มีทีวีรวมเข้าไปอยู่ในนั้นด้วย

           ซึ่งแน่นอนว่า Application ที่ทางเซ็นทรัลเปิดตัวมานี้หากลูกค้ามีการดาวน์โหลดและเลือกเข้าไปใช้งานก็จะสามารถมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของวิธีการใช้งานและความรู้ต่างๆและยังมีการขายสินค้าใน Application นั้น

อีกต่างหากเรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มยอดขายผ่านทางแอพพลิเคชั่นอย่างแท้จริงและทางด้านบริษัทเซ็นทรัลเองก็มีแนวความคิดว่าการใช้งานผ่านทางแอพพลิเคชั่นนี้จะสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของทางเซ็นทรัลที่สำคัญยังสามารถเพิ่มยอดให้กับทางเซ็นทรัลได้ด้วย

มีความเป็นไปได้มากกว่าหากลูกค้ามีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นยืมไปใช้งานในช่วงไตรมาสแรกทางบริษัทเซ็นทรัลจะได้รับผลประโยชน์จากการที่ลูกค้าเข้าไปใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้มากกว่า 230 เปอร์เซ็นต์อย่างแน่นอน

      สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทางเซ็นทรัลทำขึ้นมานี้ จะส่งผลต่อธุรกิจในเครือเซ็นทรัลได้เป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายของและสินค้าที่มีวางขายในเครือเซ็นทรัลผ่านทางระบบออนไลน์ ในขณะนี้ทางด้านบริษัทเซ็นทรัล ได้มีการเปิดช่องทางการขายสินค้า

ในเครือเซ็นทรัลได้หลายช่องทางแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ก   Central Live , Central call & shop และยังมี Central chat & shop  และล่าสุดยังมีการเพิ่มการขายผ่านทางแอ๊ปของเซ็นทรัลโดยตรง นับว่าในขณะนี้เซ็นทรัลก็มีการขายทุกช่องทางกวาดลูกค้าได้มากขึ้นเยอะเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ติดต่อ ufabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวเศรษฐกิจ และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร