ตะกอนฝุ่นหินดาวอังคาร

ตะกอนฝุ่นหินดาวอังคาร โลกของเรานั้นประกออบไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่างๆ มากมายแน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่มนุษย์อย่างเรา เพราะมันยังมีสัตว์ชนิดอื่นอีก ซึ่งบางอย่างก็เกิดก่อนเราเสียด้วยซ้ำไป คุณเชื่อหรือไม่ว่าบนโลกของเรา

หรือว่าดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ที่อยู่ในเอกภพแห่งนี้นั้นจะไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่เลย ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่ตอบได้ยากพอสมควร ซึ่งเรื่องที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันต่อไปนี้   มันก็เกี่ยวกับดาวเคราะห์เพื่อนบ้านของเราที่ชื่อว่าดาวอังคารนั้นเอง

โครงการเกี่ยวกับการที่จะส่งมนุษย์จะขึ้นไปบนดาวอังคารนั้น  ถือได้ว่าเป็นโครงการที่ใหญ่มากๆ เพราะถ้าหากว่าโครงการที่ว่านี้ประสบความสำเร็จเชื่อได้เลยว่า   มันคงจะเป็นก้าวที่ดีที่มนุษย์อย่างนั้นจะสามารถขึ้นไปอยู่บนดาวดวงอื่นที่ไม่ใช้โลกได้

ตะกอนฝุ่นหินดาวอังคาร  แน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้กว่าจะเกิดขึ้นได้ก็ไม่ใช้เรื่องที่ง่ายเลย ดังนั้นแล้วมันจึงมีเหตุผลมากมายที่คิดว่าการตั้งรกรากบนดาวอังคาร  เป็นความคิดที่แย่ อย่างเหตุผลของเรื่อง ตะกอนฝุ่นหินบนดาวอังคารนั้นเอง

สำหรับดินที่อยู่บนดาวอังคาร  แล้วมันมีลักษณะคล้ายกับฝุ่นของดวงจันทร์ที่นักบินอวกาศจากโครงการหนึ่ง ซึ่งมันมีลักษณะที่เป็นวัสดุที่มีไฟฟ้าสถิตชั้นดี และด้วยเหตุผลที่ว่านี้เองก็ทำให้มันยึดติดกับทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย

ในส่วนของบนดวงจันทร์แล้วตะกอนฝุ่นหินเหล่านี้ได้มีการก่อให้เกิดปัญหา   ที่ตามมาทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นปัญหาต่อตัวยานที่มันได้เข้าไปติดในเครื่องยนต์ ช่องระบายอากาศ หรือแม้แต่กระทั้ง  เครื่องมือและอุปกรณ์ รวมไปถึงชุดสวมป้องกันของนักบินอวกาศ และก่อนที่เราจะเริ่มคิดเกี่ยวกับการตั้งถิ่นฐาน  บนดาวอังคารนั้น เราควรที่จะคิดหาวิธีการจัดการกับตะกอนฝุ่นหินเหล่านี้ให้ได้เสียก่อน

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ปัญหาเหล่านี้จะดูเป็นเรื่องที่เล็กก็ตามที จากการศึกษาเกี่ยวกับตะกอนฝุ่นหินเหล่านี้มันได้แสดงให้เราได้เห็นว่า  การที่เราสูดดมเอาตะกอนฝุ่นหินเหล่านี้เข้าไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาภายในเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจของมนุษย์ อีกทั้งตะกอนฝุ่นหินบนดาวอังคารนั้นก็ประกอบไปด้วยสารที่เป็นอันตราย

แน่นอนว่าเรื่องที่เราได้กล่าวไปนั้น   เป็นเพียงหนึ่งเหตุผลที่เราควรจะคิดเกี่ยวกับการส่งมนุษย์ขึ้นไปบนดาวอังคาร ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เราเองต้องคิดหนักว่าจะทำอย่างไรดีเกี่ยวกับฝุ่นหินเหล่านี้ถ้าหากมนุษย์สามารถขึ้นไปอาศัยอยู่ได้แล้วแต่นี้ยังแค่เริ่มต้น เพราะการศึกษาไปเรื่อยๆ แน่นอนว่ามันจะต้องเจอปัญหาที่ตามมาอีกแน่

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ