ไมโครซอฟท์ ชี้แจงการปิดกั้นการเข้าถึงภาพ Tank Man เป็นการกระทำของมนุษย์

              เกี่ยวกับเรื่องของการบล็อกภาพ Tank Man ซึ่งในประเทศสหรัฐอเมริการวมถึงประเทศสิงคโปร์และเยอรมนีพร้อมทั้งประเทศฝรั่งเศสไม่สามารถที่จะเข้าไปใช้บริการภาพTank Man หรือที่เราเรียกกันว่ามนุษย์รถถังได้ด้วย

การเข้าถึงไม่ได้ในครั้งนี้ทางด้าน Microsoft ได้ออกมาชี้แจงกับเรื่องราวดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยทาง Microsoft ยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เกิดจากระบบ Error แต่เป็นเกิดจากความผิดพลาดและเป็นการกระทำของมนุษย์หรือที่เราเรียกกันว่า Human Error นั่นเอง

         บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่างบริษัทไมโครซอฟท์ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของการที่หลายประเทศนั้นไม่สามารถที่จะเข้าถึงภาพมนุษย์รถถังได้ซึ่งในวันดังกล่าวนั้นเป็นวันที่ตรงกับวันครบรอบ 32 ปีที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศจีนโดยเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ครั้งยิ่งใหญ่เกี่ยวกับเรื่องของการประท้วงในประเทศจีนที่จัตุรัสเทียนอันเหมินโดยเหตุการณ์ประท้วงในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นมาในช่วงประมาณปีค.ศ 1989   

          สำหรับปัญหาที่พบนั้นก็คือไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมนีหรือสิงคโปร์รวมถึงประเทศอเมริกาและฝรั่งเศสถูกปิดกั้นการเข้าถึงภาพ Tank Man ดังกล่าว โดยไม่สามารถที่จะค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ Bing ได้เลย  แน่นอนว่าหลายคนก็เกิดความสงสัยเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ซึ่งทางด้านบริษัทไมโครซอฟท์เองก็ได้มีการทำการตรวจสอบพร้อมกับออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ว่าความผิดพลาดในการที่หลายประเทศค้นหาTank Man ไม่เจอผ่านทางเว็บไซต์ของ  Bing นั้นก็เพราะว่ามีการถูกปิดกั้นเอาไว้ด้วยการปิดกั้นในครั้งนี้เกิดจากการกระทำของมนุษย์และเป็นฝีมือของมนุษย์เป็นความผิดพลาดจากคนทำงานไม่ใช่เกิดจากความผิดพลาดของทางระบบ 

           อย่างไรก็ตามในประเทศจีนนั้นมีข้อห้ามเกี่ยวกับเรื่องของเหตุการณ์ประท้วงที่เทียนอันเหมินซึ่ง การประท้วงในครั้งนั้นถูกรัฐบาลจีนได้มีการประกาศออกมาสั่งห้ามให้คนมีการพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้และเป็นข้อห้ามที่ทางการจีนเข้มงวดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โดยจะเห็นได้ว่าหากมีการค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตจะมีการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลต่างๆเหล่านี้ซึ่งทางบริษัทไมโครซอฟท์เองยืนยันว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะทำให้ผู้คนไม่สามารถเข้าถึงเหตุการณ์ประท้วงที่จัตุรัสเทียนอันเหมินได้   อย่างไรก็ตามทางไมโครซอฟท์ออกมายืนยันว่าจะมีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนมากที่สุด 

    สำหรับการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องจัตุรัสเทียนอันเหมินที่มีเหตุการประท้วงกันเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้วนั้นไม่ใช่เพียงแค่เว็บไซต์บิง เท่านั้นที่ไม่สามารถค้นหาข้อมูลได้แต่แม้แต่การค้นหาข้อมูลผ่านทาง  DuckDuckGo ก็ไม่สามารถหาข้อมูลได้เช่นเดียวกัน   

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ufabet เว็บแม่