ฟอสซิลเต่าโบราณ

โลกของเรานั้นได้ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อนานมากแล้ว แน่นอนว่าในยุคแรกนั้น โลกของเราไม่ได้เป็นแบบนี้ และก็ไม่ได้มีสิ่งมีชีวิตอย่างที่เรานั้นได้เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรานั้นเป็นอะไรที่ก็พูดได้เลยว่ามันมหัศจรรย์เอามากๆ

เลยทีเดียวยิ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ  สิ่งมีชีวิตด้วยแล้ว ที่บอกว่าเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนั้น น่าสนใจเพราะมีเพียงโลกของเราเท่านั้น ที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ เพราะจากการศึกษาเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลก ในตอนนี้ก็ยังไม่พบเจออะไรที่บอกได้เลยว่า  ดาวดวงอื่นนั้นมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่

สำหรับการศึกษาถึงสิ่งต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาในอดีตนั้น หลายคนอาจจะบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ยาก ไม่รู้จะศึกษาไปทำไหม แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการที่เรานั้นศึกษา   เรื่องราวต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นเทื่อครั้งอดีต ที่ผ่านมานั้นเป็นสิ่งที่ย่ำเตือนเราอยู่ตลอดเวลาว่า ต่อให้จะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือว่าไม่มีชีวิต

ก็ไม่สามารถที่จะหนีความตายได้ ซึ่งเรื่องที่เราจะพูดต่อไปนี้มันเกี่ยวกับ  การค้นพบซากฟอสซิลโบราณ เรื่อง ฟอสซิลเต่าบารณ เมื่อ 13-7ล้านปีก่อนถึงแม้ว่ามันจะไม่เหลือเค้าเดิมแล้วก็ตาม  แต่ทว่าทะเลทราย Tatacoa ของประเทศโคลัมเบีย และพื้นที่บริเวณเมืองหนึ่งในเวเนซุเอล่านั้น ในอดีตมันเคยเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่มาก่อน

นักวิทยาศาสตร์ได้มีการรายงานการค้นพบซากฟอสซิลของสัตว์โบราณที่มีอายุราว 137 ล้านปี มันเป็นเต่าขนาดใหญ่ โดยลักษณะของฟอสซิล สันนิษฐานได้ว่า น่าจะมีขนาดตัวถึง 4 เมตรเลยที่เดียว และน่าจะหนักถึง 1 ตัน และคาดว่าน่าจะมีขนาดใหญ่กว่าสายพันธุ์ที่มีลักษณะใกล้เคียงเกือบ 100 เท่า และลักษณะเด่นของมันคือ กระดองของมันน่าจะมีขนาดถึง 2.86 เมตร

และนักวิทยาศาสตร์ ตั้งชื่อสายพันธุ์ที่ค้นพบในฟอสซิลโบราณว่า Stupendemys Geographicus และปัจจุบันที่มีการสำรวจยังไม่เคยพบเห็นฟอสซิลที่มีขนาดใหญ่เกินนี้ และการค้นพบอย่างไม่อยู่นิ่งของ นักวิทยาศาสตร์ เท่าที่ค้นพบ เต่าที่ยังมีชีวิตที่เคยค้นพบ ที่ว่าใหญ่โตแล้ว

อย่างเต่า Archelon  กลับพบว่า  ขนาดโดยรวมของฟอสซิลโบราณเต่า Stupendemys Geographicus  มีขนาดใหญ่กว่าเป็นหลายเท่า ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่เรานั้น  ไม่เคยรู้มาก่อนแน่นอนว่าได้มีการค้นพบเกี่ยวกับฟอสซิลดังกล่าวนี้ แต่ก็อย่างที่ว่าคนเราจะศึกษาสิ่งใด  ก็ต่อเมื่อมันมีผลต่อชีวิต หรือว่าเกี่ยวกับงานเท่านั้น

  ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับฟอสซิลนั้น  คนส่วนใหญ่ก็เลยไม่ได้สนใจที่จะศึกษามันเท่าไหร่นัก  นอกเสียจากนักวิทยาศาสตร์เท่านั้นที่สนใจอยู่ตลอดเวลา และก็คงต้องค้นหาต่อไป หากยังมีชีวิตอยู่

 

สนับสนุนโดย    sagame

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์และไอที และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร