ความสำคัญของโทรศัพท์มือถือในยุคดิจิตอล

        ในปัจจุบันนี้คนเราให้ความสำคัญกับการใช้งานโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยโทรศัพท์มือถือสามารถที่จะทำอะไรได้หลายอย่างนอกเหนือจากเรื่องของการใช้โทรติดต่อสื่อสารกันเท่านั้นเพราะไม่ว่าคุณจะดูหนังดูละครซีรีย์ต่างๆหรือแม้แต่การที่คุณจะหาแผนที่เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ที่หนึ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้จักรวมถึงการจ่ายเงินค่ารายการสินค้าต่างๆหรือแม้แต่การเรียกรถรับจ้างเรียกแท็กซี่คุณก็สามารถทำธุรกรรมเหล่านี้ได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ   

          หรือแม้แต่การที่คุณต้องการจะโอนเงินไปยังปลายทางคุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปถึงตู้ atm หรือหน้าเคาน์เตอร์คุณก็สามารถที่จะทำการโอนเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้แล้วรวมถึงคุณจะโอนช่วงเวลาไหนก็ยังสามารถทำได้ไม่จำเป็นต้องรอให้เคาน์เตอร์ธนาคารเปิดบริการอีกด้วยนอกจากนี้หากคุณต้องการกินอาหารคุณสามารถสั่งผ่านทางแอพพลิเคชั่นหรือช้อปปิ้งสินค้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นผ่านทางมือถือแล้วเรียกว่ามีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวคุณก็สามารถทำอะไรก็ได้มากมายเต็มไปหมดเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตามในขณะนี้ โทรศัพท์มือถือนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Huawei หรือแม้แต่ยี่ห้อ Samsung รวมถึงยี่ห้อ  Apple   และยังมียี่ห้ออื่นๆอีกมากมายซึ่งโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายราคาด้วยราคาต่ำสุดนั้นมีในราคาหลักพันนิดเลยก็มีซึ่งเรื่องต่างๆเหล่านี้สามารถที่จะใช้บริการแอพพลิเคชั่นต่างๆเหล่านี้ได้

         อาจจะกล่าวได้ว่าในปัจจุบันนี้ผู้คนให้ความสำคัญต่อโทรศัพท์มือถือมากจะเห็นได้ว่าหากคุณลืมกระเป๋าเงินเพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือคุณก็สามารถที่จะกดเงินตู้ atm มาใช้งานได้แต่ถ้าเกิดว่าคุณไม่มีโทรศัพท์มือถือคุณไม่สามารถที่จะติดต่อสื่อสารกับใครได้เลยเพราะปัจจุบันนี้เราไม่มีตู้โทรศัพท์สาธารณะใช้แล้วเพราะคนส่วนใหญ่นั้นหันมาใช้โทรศัพท์มือถือเป็นของตนเองดังนั้นโทรศัพท์สาธารณะจึงได้มีการถูกยกเลิกไป

         ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าโทรศัพท์มือถือนั้นนับเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งนอกเหนือจากอาหารและเครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรคที่เรานับว่าเป็นปัจจัยสำคัญในชีวิตของคนเราโดยโทรศัพท์มือถือถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่เพิ่มขึ้นมาในยุคดิจิตอลอย่างนี้นี่เอง 

          สำหรับการใช้ชีวิตของคนในสังคมโลกในปัจจุบันนี้อาจกล่าว ได้ว่าถึงแม้เราจะไม่มีเพื่อนนั่งคุยด้วยแต่เราก็ไม่เหงาถ้าเรามีโทรศัพท์มือถือ  เพราะปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือสามารถทำได้มากมายนอกจากดูหนังเล่นเกมและค้นหาข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตแล้วคุณยังสามารถขายของผ่านทางโทรศัพท์มือถือและซื้อของผ่านทางโทรศัพท์มือถือทำให้ถึงแม้ว่าสถานที่ที่คุณอยู่นั้นคุณจะไม่มีเพื่อนคอยพูดคุยคุณก็จะไม่รู้สึกเบื่อเลยทีเดียวดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าโทรศัพท์มือถือนั้นเปรียบเป็นเสมือนเพื่อนคนหนึ่งของคนเลยก็ว่าได้ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สมัคร Sagame ฟรี

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์และไอที และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร