วิธีการแก้ไขอย่างที่เก็บเงินใน Apple ID

         หากใครที่เคยใช้โทรศัพท์มือถือของ iPhone จะเห็นว่าเวลาที่เราจะซื้อเกมหรือซื้อ Application สักอย่างหนึ่งเมื่อมีการเลือกหัวข้อเพียงหรือแอปพลิเคชั่นนั้นและร้อยแล้วถ้าหากเกมแอปพลิเคชั่นนั้นมีการเรียกเก็บค่าบริการจะต้องมีการเรียกเก็บผ่านทาง Apple ID

ซึ่งเราจะต้องมีการสมัครแอปเปิ้ลไอดีเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นเราจะต้องถูกหักเงินจากแอปเปิ้ลไอดีของเราด้วยใน Apple ID นั้นจะมีวิธีการชำระเงินหลายแบบเช่นแล้วอาจจะเลือกการผูกบัตรเครดิตไว้กับ Apple ID หรือเราอาจจะมีการใส่เลขที่บัญชีผูกกับ Apple ID เอาไว้และเราสามารถใช้บริการผูกบัญชี Apple ID ไว้กับบริการของ True Money ก็ได้

        แน่นอนว่าแต่ละบริการนั้นจะต้องมีเงินอยู่ในระบบนั้นด้วยถึงจะสามารถซื้อเกมหรือซื้อแอพพลิเคชั่นอื่นๆที่เราต้องการได้แต่อย่างไรก็ตามการใช้บริการในการผูกบัญชีกับ Apple ID นั้นแท้ที่จริงแล้วเราควรจะมีการปิดเอาไว้ทุกครั้งที่เราไม่ได้มีการใช้งานและเมื่อจะใช้งานค่อยเข้าไปเปิดการผูกบัญชีจะเป็นการดีที่สุดส่วนหนึ่งนั้นก็เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดการถูกแฮกข้อมูล Apple ID แล้ว

นำไปซื้อสินค้าโดยที่เราไม่ได้มีการสั่งเองหรือบางทีการที่เราปล่อยให้บุคคลอื่นใช้โทรศัพท์มือถือของเราเช่นอาจจะให้ลูกเล่นมือถือทำให้ลูกอาจจะเผลอซื้อไอเทมของเกมหรือแม้แต่สั่งซื้อสิอื่นๆผ่านทาง Apple ID ของเราก็ได้และจะทำให้เงินของเราสูญหายได้ในปริมาณมากนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการผูกบัญชี Apple ID และการเปลี่ยนแปลงวิธีการผูกบัญชีหรือการปิดการผูกบัญชีกับ Apple ID  ซึ่งวิธีการนั้นไม่ยุ่งยากขั้นแรกเมื่อเราเปิดโทรศัพท์มือถือขึ้นมาให้เลือกไปที่เมนูของการตั้งค่าหลังจากนั้นให้คุณเลื่อนหาคำว่า iTunes App Store เสร็จเรียบร้อยแล้วด้านบนสุดของโทรศัพท์มือถือของคุณ

จะมีอีเมลของ Apple ID ของคุณให้กดเลือกไปที่หัวข้อนั้น  หน้าจอจะมีการป๊อบอัพเมนูขึ้นมาให้คุณเลือกเข้าไปที่คำว่าดู Apple ID หลังจากนั้นหน้าจอจะให้คุณใส่รหัสผ่านของ Apple ID ที่คุณเคยมีการตั้งเอาไว้เมื่อใส่รหัสผ่านถูกต้องแล้วคุณก็จะสามารถเข้าไปในเมนูของ Apple ID หลังจากนั้นคุณก็แค่เพียงเลือกไปที่หัวข้อการผูกบัญชีกับ Apple ID แล้ว

           ถ้าหากคุณต้องการที่จะผูกบัญชีกับอะไรก็เลือกได้เลยไม่ว่าจะเป็นการผูกบัญชีกับทรูมันนี่หรือจะมีการหักบัตรเครดิตหรือให้หักจากโทรศัพท์มือถือของคุณก็ได้หลังจากเลือกเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณกดปุ่มตกลงอย่างไรก็ตามถ้าหากว่ามีการใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วแนะนำว่าคุณควรเลือกหัวข้อไปที่การจัดการวิธีการชำระเงินหลังจากนั้น

ให้คุณเลือกทำการปิดการใช้การชำระเงินเพียงเท่านี้ก็จะไม่มีการผูกบัตรเครดิตหรือผูกทรูมันนี่กับแอปเปิ้ลไอดีอีกต่อไปความผิดพลาดที่จะถูกนำ Apple ID ไปซื้อสินค้าก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนและถ้าเมื่อใดก็ตามถ้าเราอยากจะซื้อสินค้าผ่านทาง Apple ID ก็ให้มาเลือกผูกบัตรเครดิตหรือผูกกับทรูมันนี่ใหม่เพียงเท่านั้นเอง

 

สนับสนุนโดย .   gclub ทดลองเล่น

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์และไอที และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร