ไอเดียเยี่ยมสร้างหุ่นยนต์ bartender

ประเทศเกาหลีใต้ไอเดียเยี่ยมสร้างหุ่นยนต์ bartender ออกมาบริการประชาชน

        ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้มีการนำหุ่นยนต์เพิ่งออกมาทำหน้าที่แทนมนุษย์ในการชงและผสมเหล้าให้กับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวท่องยามราตรีในช่วงเวลากลางคืนเลยหวังว่าการนำหุ่นยนต์มาทำงานแทนมนุษย์นั้นจะช่วยให้ลดการปัญหาการระบาดของไวรัสโคโรน่าได้

โดยข้อมูลที่เกิดขึ้นนี้ทางบ่าย 1 ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของการนำหุ่นยนต์มาทำงานแทนมนุษย์นั้นว่าร้านเหล้าก็ยังคงจะต้องมีการเปิดให้บริการตามปกติและผู้คนเองก็คงอยากจะออกมาสังสรรค์กันตามปกตินั่นเองดังนั้นรัฐบาลต่างๆจึงได้หาแนวทางที่จะออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวและมีการปรับปรุงร้านให้มีความปลอดภัยได้มากขึ้น

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการที่จะต้องมีการจัดโต๊ะให้ห่างกันเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นเวลานั่งรับประทานเหล้าหรืออาหารจะได้เป็นระยะห่างกันแต่ในขณะเดียวกันทางร้านเองก็อยากจะให้ลูกค้านั้นมั่นใจในการเข้ามาใช้บริการร้านเหล้าว่าเขาจะไม่ติดไวรัสโคโรน่าจากเจ้าหน้าที่ของทางร้านแน่นอน

ดังนั้นทางร้านเองจึงต้องหาวิธีการที่จะสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าโดยทางร้านนั้นอยากจะให้ลูกค้าและพนักงานสัมผัสตัวกันให้น้อยที่สุดดังนั้นเมื่อคิดได้แล้วพวกเขาจะมีแนวความคิดว่าหากนำหุ่นยนต์มาใช้แทนมนุษย์ก็น่าจะดีไม่น้อยดังนั้นเขาจึงนำเอาแนวความคิดเอาหุ่นยนต์มาเป็นพนักงานเพื่อมาผสมเครื่องดื่มให้กับนักท่องเที่ยวแทนพนักงานคนจริงๆ

ซึ่งตรงนี้จะเป็นการลดปัญหาเรื่องของการถูกเนื้อต้องตัวกันระหว่างพนักงานกับลูกค้านั่นเองและยังทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าอย่างไรก็ตามแล้วพวกเขาจะไม่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจากพนักงานของทางร้านแน่นอนซึ่งหุ่นยนต์ที่ถูกนำมาแสดงและชงเหล้าให้กับนักท่องเที่ยวในครั้งนี้เป็นหุ่นยนต์ที่มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 150 เซนติเมตรชื่อว่าเจ้าคาโบ้ 

ความสามารถของมันนั้นสามารถที่จะสกัดน้ำแข็งเป็นก้อนกลมๆได้และทำได้ดีอย่างยิ่งยวดอีกด้วยรวมถึงเจ้าคาโบนี้ยังสามารถที่จะพูดคุยทักทายกับลูกค้าได้ด้วยดังนั้นเรียกได้ว่าไม่สามารถสร้างความสะดวกสบายให้กับเจ้าของร้านและให้กับลูกค้าได้โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องสัมผัสถูกตัวกันระหว่างคนต่อคนเพราะนำหุ่นยนต์มาทำงานแทนแล้วนั่นเอง 

           สำหรับวิธีการของประเทศเกาหลีใต้นี้เป็นวิธีการที่ค่อนข้างดีเยี่ยมอย่างหนึ่งเลยทีเดียวในการนำหุ่นยนต์มาใช้ในการทำงานซึ่งก็ต้องดูว่าหลังจากที่มีแผนการออกมาแบบนี้แล้วนักท่องเที่ยวยังคงออกไปท่องเที่ยวตามปกติหรือไม่และหุ่นยนต์ทำงานได้มีประสิทธิภาพเหมือนกับคนทำงานจริงๆหรือเปล่าอีกทีหนึ่งด้วย ซึ่งถ้าหากหุ่นยนต์ทำงานดี้กว่ามนุษย์แล้วล่ะก็ เตรียมตัวตกงานกันได้เลย 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    www.ufabet.com ลูกค้าลองเข้าผ่านลิ้งนี้นะค่ะ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์และไอที และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร