ในอนาคตการ Shopping ตามสถานที่ต่าง ๆอาจหายไปจริงหรือ?

ในปัจจุบันนี้การ Shopping Online นั้นมีเพิ่มมากขึ้น และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวกในการเลือกซื้อ ผู้ที่ซื้อสินค้านั้นสามารถที่จะเลือกสินค้าได้นานเท่าที่ต้องการ ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเกรงใจพนักงาน

หรือรู้สึกเบื่อหน่ายเมื่อมีพนักงานมาสอบถามในขณะการเดินเลือกซื้อสินค้า นอกจากนี้ยังไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางเพื่อไปซื้อสินค้าต่าง ๆเพียงแค่กดสั่งสินค้าออนไลน์ พนักงานขนส่งสินค้าก็จะมาส่งสินค้าถึงหน้าบ้านของคุณทันที และในปัจจุบันนั้นยังมีการใช้เวลาในการขนส่งสินค้าที่ไม่นานอีกด้วย หรือในบางบริษัทขนส่งก็สามารถขนส่งสินค้าได้ภายในวันที่สั่งเลย

ซึ่งมีความรวดเร็วตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษ ส่วนลด และโปรโมชั่นต่าง ๆอีกมากมายหากมีการชำระเงินค่าสินค้าผ่านทางช่องทางที่กำหนดไว้ต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ทั้งนี้จึงเริ่มที่จะเห็นผู้คน Shopping สินค้าออนไลน์มากกว่าการออกมาซื้อสินค้าที่ห้างสรรสินค้าหรือสถานที่ต่าง ๆกันมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 นั้น ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ต่าง ๆหลายแห่งนั้นได้มีการปิดตัวลงชั่วคราวเพื่อยับยั้ง

การแพร่ระบาดของโรค ผู้คนจึงหันเลือกซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่อยากที่จะต้องออกมาเสี่ยงในการรับเชื้อโรคจากการแพร่ระบาดที่อาจจะติดได้อย่างง่ายดาย และยังเป็นการทำตามมาตรการการยับยั้งการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

โดยหลังจากหมดวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 นี้ อาจมีความเป็นไปได้สูงว่าผู้คนจะเริ่มมีการหันมาซื้อสินค้าออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นอยู่ ด้วยความที่สะดวกสบาย และมีความพึงพอใจในด้านต่าง ๆของการซื้อสินค้าออนไลน์

จึงมีความเป็นไปได้ว่าหลังจากหมดวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 แล้ว เราจะเห็นผู้คนที่ไป Shopping ตามห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่ต่าง ๆนั้นน้อยลงอย่างเท่าตัวเลยทีเดียว

ดังนั้นในการลงทุนที่จะเปิดร้านต่าง ๆจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะมีการเข้าร่วมกับ Application หรือเว็บไซต์ต่าง ๆที่สามารถที่จะนำสินค้าของตนเองเข้าไปลงขายออนไลน์ได้ จะเป็นการเพิ่มยอดของการขายสินค้าได้มากกว่าการเปิดขายหน้าร้านเพียงอย่างเดียว

ทั้งนี้รวมไปถึงในเรื่องของร้านอาหารต่าง ๆ การเข้าร่วมกับ Application ต่าง ๆจึงเป็นเรื่องที่สำคัญในการช่วยเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น เพราะในปัจจุบันก็เริ่มที่จะมีผู้คนบางกลุ่มที่มักจะซื้อสินค้าต่าง ๆ และอาหารจากทางออนไลน์มากกว่าการไปเดินเลือกซื้อเอง

จึงมีความเป็นไปได้ว่าการ Shopping ตามห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่ต่าง ๆอาจไม่มีผู้คนที่จะไปเลือกซื้อ หรือน้อยลงในอนาคต เพราะด้วยความนิยมในเรื่องของการตลาดออนไลน์ที่มีความสะดวกสบาย และตอบโจทย์ลูกค้าเป็นอย่างมาก

 

สนับสนุนโดย   ทดลองเล่นบาคาร่า

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์และไอที และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร