ภาษาซี

ภาษาซี เป็นภาษาของคอมพิวเตอร์ เป็นโปรเเกรมระดับสูง ที่ใช้สำหรับเขียนโปรเเกรมประยุกต์ ซึ่งภาษาซี เป็นโปรเเกรมที่มีภาษาเขียนเป็นของตัวเอง หรือ เป็นภาษาโค๊ดนั่นเอง สำหรับการใช้งานภาษาซีนั้น เป็นการพิมพ์ภาษาโค๊ดลงไปในโปรเเกรม

ซึ่งก่อนอื่นเราต้องรู้จักส่วนต่างๆของภาษาซีก่อน ภาษาซีจะใช้ */ เป็นหลักในการเขียนเสมอ เเละพิมพ์ตามที่ในหนังสือกำหนด สำหรับภาษาซีที่คนเรียนพื้นฐานเบื้องต้น จะทำไม่เป็นมากนัก เพราะภาษาที่ใช้พิมพ์นั้น เป็นภาษาที่เป็นสัญลักษณ์ต่างๆที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

โดยเมื่อพิมพ์เสร็จเเล้ว ต้องบันทึกเป็นไฟล์ ไห้ถูกต้อง เมื่อบันทึกจะขึ้นอีกหน้าหนึ่ง ถ้าขึ้นเเล้วไม่มีคำผิดใดๆ ภาษาซีที่เราพิมพ์มานั้น จะขึ้นเป็นประโยคคำต่างๆทั่วไป ต่างจากที่เราพิมพ์ลงไปเมื่อกี้นี้ ถ้าพิมพ์ผิดจะไม่ขึ้นใดๆทั้งสิ้น ต้องเเก้ไขจุดๆนั้น ถึงจะขึ้นเป็นคำเป็นประโยค 

ส่วนการคอมไพล์เเละการรันโปรเเกรมนั้น เราจะเรียกว่า รหัสต้นฉบับ ดังนั้นการเขียนโปรเเกรมจะต้องเขียนไห้ตรงกับโปรเเกรมคอมพิวเตอร์ ทำไห้คอมพิวเตอร์อ่านเเละเข้าใจได้ ภาษาซีเป็นภาษาที่คอมพิวเตอร์นั้น อ่านออกได้ เป็นภาษาของคอมพิวเตอร์ ที่จะเเปลงผลออกมาเป็นภาษามนุษย์ไห้เราเข้าใจ ส่วนการที่จะเเปลงผลออกมาได้เป็นภาษาของมนุษย์นั้น

อย่างเเรกจะต้องคอมไพล์ด้วยคอมไพเลอร์ภาษาซีก่อน จึงจะสามารถรันออกมาเป็นภาษามนุษย์ได้นั่นเอง ภาษาซีจะมีอยู่หลายๆองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชัน การคอมเม้นท์ หรือตัวเเปร ก็สำคัญกันทั้งนั้น ตัวเเปรเอาไว้กำหนดหรือจองพื้นที่ในการทำงาน ส่วนคอมเม้นเป็นสิ่งที่ช่วยเตือนความจำ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเขียนโปรเเกรม ภาษาซีมีประโยชน์ต่อการทำงาน

เเละการศึกษามาก เช่น การเขียนโปรเเกรมหรือโปรเเกรมเมอร์ต่างๆ การที่จะมีโปรเเกรมต่างๆเกิดขึ้นมา เราต้องใช้ภาษาซีในการประกอบเเละประยุกต์เข้าไปไห้คอมพิวเตอร์ประมวลผลออกมาไห้เป็นโปรเเกรมที่เราเข้าใจในเเบบการใช้งานของเรา ซึ่งพวกโปรเเกรมเมอร์ จะเข้าใจในส่วนของการสร้างโปรเเกรมเเละประยุกต์การใช้ภาษาซีอย่างชำนาญ ใช้ในการศึกษาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

ไม่ว่าคนที่เรียนสายอาชีพอย่างคอมพิวเตอร์ธุรกิจเชื่อว่า จะต้องเจอวิชาเกี่ยวกับภาษาซีอย่างเเน่นอน เพื่อที่จะได้รู้ว่าภาษาคอมพิวเตอร์นั้น คือภาษาซี ต้องเรียนรู้ เเละพิมพ์มันออกมาไห้ได้ เชื่อว่าใครที่เรียนคอมพิวเตอร์ต้องเจอมันเเน่นอน เพราะภาษาซีเกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์โดยตรง 

ประโยชน์ของภาษาซีเเละการใช้งานของภาษาซี ยังมีอยู่อีกมากมายหลายๆอย่าง เเต่นี่เป็นเพียงเบื้องต้นที่ทำไห้เข้าใจว่าภาษาซีใช้งานอย่างไร เเละมีความสำคัญเเบบไหนกับคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   คาสิโนออนไลน์ เติมเงินขั้นต่ำ 100 เดียว

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์และไอที และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร