Social Media

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เอฟเฟคมากมายถูกผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับกับการใช้งานทุกคน การพัฒนาคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นในปัจจุบันหรืออนาคต ไม่ใช่เพียงแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์ถึงเท่านั้นยังมีส่วนของการผลิตซอฟแวร์ใหม่ๆขึ้นมาอยู่เสมอ เพื่อรองรับการใช้งานผู้คน และยังมีการปรับขนาดให้เล็กลงรวมถึงการประหยัดมากยิ่งขึ้นในส่วนของแบตเตอรี่

สิ่งเหล่านี้เองคือการพัฒนาคอมพิวเตอร์ในยุคสมัยใหม่ จนไปถึงการพัฒนาในส่วนของสมาร์ทโฟนต่างๆที่สามารถเข้าถึง Application ต่างๆ รวมถึงมีการทำแอพพลิเคชั่นเพื่อรองรับการใช้งานในส่วนต่างๆผู้คน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้ชีวิตด้านไหนก็ตาม

นี่คงเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกคนมีความพยายามในการพัฒนาเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา เพราะความต้องการของผู้คนไม่มีสิ้นสุด ผู้พัฒนาเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการพัฒนาบริษัทของตัวเองเพื่อออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอยู่เสมอ

ในปัจจุบันมีบริษัทยักษ์ใหญ่อยู่หนึ่งเจ้านั่นก็คือบริษัท Facebook ซึ่งเป็นบริษัทที่เกี่ยวกับโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ที่สุดของโลกณปัจจุบัน มียอดผู้ใช้งานหลายร้อยล้านคน ครองในส่วนของข้อมูลจำนวนมากของผู้คน โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้าน

ควรจึงทำให้ Facebook เป็นบริษัทที่สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้คนได้เป็นจำนวนมาก สิ่งเหล่านี้เองเป็นสิ่งที่ปัจจุบันมีการเติบโตอยู่เสมอ Social Media หมายถึงสถานที่ที่ให้ผู้คนมาแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆรวมถึงออกความคิดเห็น แล้วยังมีในส่วนของการติดต่อสื่อสารการส่งข้อความผ่านระบบแชทได้อีกมากมาย ในปัจจุบันไม่ใช่เพียงแต่ในส่วนของ Facebook เพียงเท่านั้น

ยังมีแอพพลิเคชั่นอื่นๆออกมาอีกมากมายเพื่อรองรับการใช้งานของ Social Media ยกตัวอย่างเช่น Twitter Facebook YouTube Instagram แล้วยังมีคนอื่นอีกมากมายที่เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานของผู้คน ที่มีความต้องการจะติดต่อสื่อสารกันอยู่ตลอดเวลา

หรือส่งต่อความรู้และแลกเปลี่ยนเทรนต่างๆ การกำหนดค่าต่างๆภายใน Social Media ในปัจจุบันก็มีการควบคุมเกี่ยวกับทางด้านเนื้อหา ให้มีความรุนแรงถือว่าเป็นในส่วนของมีความลามกจนเกินไป จึงทำให้เชือกวิเศษเป็นสถานที่ที่ผู้คนต่างๆเข้ามารวมกันเป็นจำนวนมาก

ในประเทศไทยมีผู้ใช้ Social Media จำนวนมากใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ รวมถึงในส่วนของสมาร์ทโฟนมากมาย ในการติดต่อสื่อสารกันผ่านอินเตอร์เน็ต สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่รูปแบบการใช้งานของผู้คนในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ

เพราะเมื่อก่อนนี้ผู้คนจะติดต่อการสื่อสารกันแต่ละที ก็จะใช้การโทรศัพท์ หรือไม่ก็ส่งจดหมาย แต่ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตค่อนข้างมาก ผู้คนใช้การส่งข้อความผ่านทาง Social Media คือ Application ต่างๆได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและนี่คือการพัฒนาของการติดต่อสื่อสารกันระหว่างผู้คนในยุคปัจจุบัน 

 

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ํา

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์และไอที และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร