15 นักกีฬาน่าจับตามองที่โอลิมปิกในรีโอเดจาเนโร

นอกจากเดือนสิงหาคมจะเป็นเดือนแห่งวันสำคัญอย่างวันแม่แล้ว ปีนี้มันยังเป็นเดือนสำคัญในปฏิทินโลกด้วย เมื่อมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติอย่างโอลิมปิก 2016 กำลังจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 5-21 สิงหาคมนี้ หลังจากที่ปี 2012 การแข่งขันถูกจัดขึ้นที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ครั้งนี้เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระยะหลังๆ การแข่งขันใหญ่ๆ

ไปจัดที่บราซิลเยอะทีเดียว เช่น ฟุตบอลโลก ปี 2014 น่าเสียดายที่ครั้งนั้นบราซิลแพ้ทีมดังอย่างเยอรมนีไปยับเยินถึง 0-7 ประตู จนทำให้ชาวแซมบ้าซึ่งมีกีฬาฟุตบอลอยู่ในสายเลือดถึงกับร้องไห้ด้วยความผิดหวัง ปีนี้แม้การรับหน้าที่เจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิกจะทำให้เกิดการประท้วงมากมายในบราซิล, ปัญหาความล่าช้าของการสร้างสนามแข่งขันกีฬาต่างๆ

ปัญหาไฟไหม้บ้านพักของนักกีฬาออสเตรเลีย, ปัญหาการใช้สารกระตุ้นของนักกีฬาชาวรัสเซียจนทำให้หลายประเทศประท้วงไม่ให้รัสเซียเข้าร่วมการแข่งขัน และสุดท้ายนักกรีฑาชาวรัสเซียทั้งหมด 68 คนถูกห้ามลงแข่งขันโอลิมปิก! ฯลฯ แต่ถึงอย่างไรก็คาดกันว่านี่จะเป็นการแข่งขันที่มีผู้ชมติดตามทั่วโลกแบบทุบสถิติ และชาวบราซิลก็หวังว่านักกีฬาจะกำชัยชนะในกีฬายอดนิยมของพวกเขา แต่อย่าลืมว่านี่คือการแข่งขันที่คัดเฉพาะนักกีฬาที่ดีที่สุดและเป็นเลิศที่สุดในกีฬาประเภทต่างๆ จากทั่วโลก ปีนี้นักกีฬาทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่คนไหนที่น่าจับตามองและมีสิทธิ์คว้าชัยชนะกันบ้าง OK! รวบรวมมาให้ติดตามแล้วเรียบร้อย ไปอินกับโอลิมปิก 2016 กันเถอะ!

 

1. MICHAEL PHELPS

สุดยอดนักกีฬาว่ายน้ำชาวอเมริกันที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ไมเคิล เฟลป์ส ปิดจ๊อบการแข่งขันโอลิมปิกที่ลอนดอน ปี 2012 ด้วยการเป็นนักกีฬาโอลิมปิกที่มีเหรียญทองมาประดับบารมีมากที่สุดตลอดกาล โดยคว้าไป 22 เหรียญ เป็นเหรียญทอง 18 เหรียญ จากการร่วมแข่งโอลิมปิกทั้งหมด 3 ครั้ง ไมเคิลกวาด 8 เหรียญในปี 2004 (6 เหรียญทองและ 2 เหรียญทองแดง) ทำสถิติกวาด 8 เหรียญทองในปี 2008 และในปี 2012 กวาด 6 เหรียญ (4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน) แม้ตอนนั้นจะมีกระแสข่าวเมาท์ว่าหมดยุคของไมเคิลไปแล้วก็ตาม ปีนี้ไมเคิล วัย 31 ปีรีเทิร์นสระว่ายน้ำอีกครั้ง และน่าจะเป็นการแข่งโอลิมปิกครั้งสุดท้ายของเขา ตามเชียร์กันว่าฉลามหนุ่มผู้เปี่ยมพรสวรรค์จะว่ายแตะขอบสนามเป็นคนแรกได้กี่รายการ

 

2. SERENA WILLIAMS

เธอเป็นนักเทนนิสสาวที่มีความมุ่งมั่นส่งประกายออกมาผ่านทางสายตาได้ดีมากๆ ปีนี้เจ้าของแชมป์หญิงเดี่ยวจากการแข่งขันวิมเบิลดันครั้งล่าสุดเซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของโลก จะกลับไปรักษาตำแหน่งเจ้าของเหรียญทองการแข่งขันเทนนิสหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ในนามของทีมอเมริกาอย่างเต็มภาคภูมิ โดยรายการหลังเธอจะผนึกกำลังกับวีนัส วิลเลียมส์ พี่สาว ลงสู้ศึก หลังครั้งล่าสุดที่เราเห็นทั้งคู่ลงแข่งเคียงข้างกันคือ US Open ในปี 2014 น่าดูทั้ง 2 รายการเลย และเซเรนาเคยให้สัมภาษณ์ว่าถ้าเป็นไปได้ เธออยากจะลงแข่งคู่ผสมด้วย

 

3. USAIN BOLT

เขาคือเจ้าลมกรดจาเมกาที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก เจ้าของสถิติโลกวิ่ง 100 เมตร ที่ 9.58 วินาที และสถิติโลกวิ่ง 200 เมตร ที่ 19.19 วินาที อีกทั้งยังทำความเร็วในการวิ่งสูงสุดที่ 44.2 กิโลเมตร/ชั่วโมง! ยูเซียน โบลต์ คือมนุษย์สายฟ้าที่ยังคงทำให้เราทึ่งกับความมหัศจรรย์ของมนุษย์ได้จนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งยังเป็นนักกีฬาที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ขันด้วย ยูเซียนเคยพิสูจน์แล้วว่าเขาคือนักวิ่งที่เร็วที่สุดในโลกที่โอลิมปิก ปี 2008 ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และโอลิมปิก ปี 2012 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยการคว้าเหรียญทองวิ่ง 100 เมตร, วิ่ง 200 เมตร และวิ่ง 4×100 เมตร ในโอลิมปิกทั้ง 2 ครั้ง รวมทั้งยังคว้า 2 เหรียญทองในการแข่งขัน 3 รายการนี้ในรายการ World Championships ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในปี 2015 ด้วย อนาคตของยูเซียน โบลต์ น่าจะยังสดใสใน Rio 2016 ต้องลุ้นกันว่าเขาจะซิวเหรียญทองได้กี่เหรียญ

3. USAIN BOLT

 

4. IBTIHAJ MUHAMMAD

ไม่จำเป็นต้องคว้าเหรียญในการแข่งขัน นักกีฬาบางคนก็สามารถสร้างประวัติศาตร์ให้จารึกในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้เช่นกัน เฉกเช่นอิบทิฮาจ นักกีฬาฟันดาบหญิงที่จะเป็นตัวแทนทีมชาติอเมริกา ประชันชัยในเกมกีฬาที่ต้องอาศัยทั้งความว่องไวของสายตาและการเคลื่อนไหวนี้ โดยเธอจะเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติอเมริกาคนแรกที่ใส่ฮิญาบ ซึ่งเป็นผ้าคลุมศีรษะของผู้หญิงมุสลิม ลงแข่งขันเนื่องจากเธอนับถือศาสนาอิสลาม

4. IBTIHAJ MUHAMMAD

 

5. KATIE LEDECKY

เธอคือเงือกสาวตัวจริงและเป็นอีกหนึ่งตัวแทนความหวังเหรียญทองของทีมอเมริกาในโอลิมปิกครั้งนี้ ย้อนกลับไปที่โอลิมปิกที่ลอนดอน ปี 2012 เคที่ เลเดคกี้ นักว่ายน้ำชาวอเมริกันทำให้ผู้ชมมากมายต้องอึ้งและทึ่งในความสามารถของเธอ เมื่อเจ้าตัวคว้าเหรียญทองการแข่งขันฟรีสไตล์ ระยะ 800 เมตร ด้วยวัยเพียง 15 ปี ตอนนี้เธอทำได้ดีกว่าเดิมขึ้นเรื่อยๆ และเรียกได้ว่าแทบจะเป็นเงือกสาวเจ้าแห่งสระไปแล้ว เมื่อเธอเคยกวาดเหรียญรางวัลจากการแข่งว่ายน้ำประเภทฟรีสไตล์มาหมด ทั้งฟรีสไตล์ 200 เมตร, 400 เมตร, 800 เมตร และ 1,500 เมตร จากการแข่งขันระดับเมเจอร์ต่างๆ ซึ่งยังไม่เคยมีนักว่ายน้ำหญิงคนไหนทำได้มาก่อน! เราคาดว่าเคที่น่าจะสร้างสถิติใหม่ๆ ให้แก่วงการว่ายน้ำของอเมริกาและในประวัติศาสตร์การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้

5. KATIE LEDECKY

 

6. ASHTON EATON

ทางฝั่งอเมริกา นักกีฬาที่ป๊อปสุดๆ คงหนีไม่พ้นแอชตัน อีตัน นักทศกรีฑาหนุ่มหน้าหล่อคนนี้ หลังคว้าเหรียญเงินที่การแข่งขัน World Championships ในปี 2011 แอชตันก็กวาดเหรียญทองในทุกการแข่งขันหลักที่ร่วมประชันความแข็งแกร่ง! ทั้งยังมีดีกรีเป็นเจ้าของเหรียญทองการแข่งขันทศกรีฑาชายในโอลิมปิก ปี 2012 ที่ลอนดอนด้วย และหากคุณเป็นคอกีฬา คงจะจำกันได้ดีว่าหนุ่มแอชตันคนนี้นี่ล่ะที่สวมหมวกอันแสนสะดุดตาจาก Nike ระหว่างการแข่งขัน World Championships ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการทดลองนวัตกรรมใหม่ของ Nike ที่เรียกว่า ‘Cooling Mask’ โดย ‘Cooling Mask’ ใช้วัสดุที่อ่อนนุ่มคล้ายหมวก เมื่อสวมแล้วจะครอบคลุมศีรษะ แก้ม และลำคอ ทำให้อุณหภูมิของร่างกายเย็นลง พร้อมมีคุณสมบัติระบายความร้อนออกไปได้อย่างรวดเร็ว นักกีฬาจะสวมได้เฉพาะตอนก่อนแข่งเท่านั้น ทันทีที่ลงสนามจะต้องถอดออก ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วกว่าปกติสำหรับนักกีฬาที่แข่งหลายอีเวนต์ภายในวันเดียว ในการแข่งทศกรีฑาครั้งนั้น แอชตันทำคะแนนรวมได้ 9,045 ถือเป็นสถิติโลกใหม่ และทำลายของเดิมที่เคยทำไว้เมื่อหลายปีก่อน คือคะแนนรวมที่ 9,039

6. Ashton Eaton (2)

 

7. WOMEN’S VOLLEYBALL: TEAM BRAZIL

วอลเลย์บอลคืออีกหนึ่งกีฬายอดนิยมของชาวแซมบ้า (รวมทั้งชาวไทยเช่นกันที่มักตามเชียร์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง) และที่รีโอเดจาเนโร ปี 2016 นี้ สาวๆ นักตบลูกยางที่ทั้งหุ่นดีและทรงพลังจะมาป้องกันตำแหน่งแชมป์เหรียญทองกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน ปี 2012 ล่าสุดทีมวอลเลย์บอลหญิงจากบราซิลก็เพิ่งบินมาคว้าแชมป์วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2016 ที่จัดขึ้นที่บ้านเราเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา คอวอลเลย์บอลเตรียมสแตนด์บายรอหน้าจอโทรทัศน์ไว้เลย เพราะนักวอลเลย์บอลขวัญใจของคุณ ไม่ว่าจะไทซา เมเนเกวส, แจ็คการีน คาร์วัลโญ, กาเบรียลา กิมัวนาไรส์, ฟาเบียนา คลาวดิโน, เชลลา คาสโตว์ ฯลฯ พร้อมลงสนามมาเซ็ตแล้วก็ตบๆๆ แบบฟูลทีมแน่นอน

7. VOLLEYBALL-TEAM BRAZIL

 

8. NOVAK DJOKOVIC

ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจและเป็นสินค้าส่งออกเกรดเอจากประเทศเซอร์เบีย คือโนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชายมากฝีมือผู้นี้ ย้อนกลับไปในปี 2008 ที่โอลิมปิกในกรุงปักกิ่ง ตอนนั้นโนวัคในวัย 21 ปี ทำได้ดีที่สุดด้วยการคว้าเหรียญทองแดงเทนนิสชายเดี่ยว ในขณะที่โอลิมปิกในกรุงลอนดอน ปี 2012 เขาก็แพ้แอนดี้ เมอร์เรย์ ตัวแทนจากสหราชอาณาจักรในรอบเซมิไฟนอล เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว โนวัคได้พัฒนาฝีมือการเล่นให้คมและมีลูกเล่นมากขึ้น แก้ไขข้อผิดพลาด และตอกย้ำจุดเด่นในการดวลแร็กเกตของตัวเอง จนตอนนี้ขึ้นแท่นนักเทนนิสชายมือวางอันดับหนึ่งของโลกไปแล้ว พร้อมกับคว้าถ้วยแชมป์แกรนด์สแลมเป็นว่าเล่นเลยทีเดียว แต่อีกหนึ่งเป้าหมายในชีวิตที่โนวัคในวัย 29 ปียังคงวาดหวังคือการได้ครอบครองเหรียญทองโอลิมปิก เราก็หวังว่าที่รีโอเดจาเนโรปีนี้ ราชาแห่งคอร์ทเทนนิสจะได้ขึ้นรับเหรียญทองบนโพเดียมสมดังใจหวัง

8. NOVAK DJOKOVIC

 

9. NEYMAR

ระยะหลังทีมฟุตบอลบราซิลลงแข่งรายการอะไร มักไปไม่ถึงฝั่งฝัน แถมยังเหมือนจะไม่มีดวงกับการแข่งขันฟุตบอลในกีฬาโอลิมปิกเสียด้วย และเชื่อหรือไม่ว่าเหรียญทองจากการแข่งขันฟุตบอลชายในกีฬาโอลิมปิก เป็นเหรียญรางวัลที่บราซิล เจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 5 สมัย ไม่เคยคว้ามาครองได้เลย! ที่ลอนดอน ปี 2012 บราซิลก็พลาดท่าแพ้ทีมเม็กซิโกไป ทำได้เพียงอันดับที่ 2 และครั้งนี้เมื่อมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปี 2016 มาจอดป้าย ณ แผ่นดินบ้านเกิดถึงที่ เรามั่นใจว่าทีมบราซิลจะได้รับเสียงเชียร์จากคอบอลแซมบ้าอย่างท่วมท้นแน่นอน ก็หวังว่านักเตะซูเปอร์สตาร์ขวัญใจสาวอย่างเนย์มาร์ จะยังคงฉายแววและลีลาการเตะอันร้อนแรงได้ เหมือนอย่างที่เจ้าตัวเคยทำตอนลงฟาดแข้งให้กับทีม Barcelona ต้นสังกัดในสเปนบ่อยๆ และพาทีมแซมบ้าคว้าชัยในสนามฟุตบอลได้เสียที

Neymar do Brasil comemora seu segundo gol marcado durante partida amistosa com os Estados Unidos no Gillette Stadium, em Foxborough, Massachusetts, Estados Unidos, Terça-feira, Setembro, 8, 2015. Foto Leo Correa/Mowa Press

 

10. MEN’S BASKETBALL: TEAM USA

ที่สุดแห่งเกมบาสเกตบอล คงไม่มีทีมไหนที่จะเทียบรัศมีอเมริกา ประเทศที่เป็นเจ้าแห่งกีฬายัดห่วงนี้ไปได้ การแข่งขันโอลิมปิกทั้ง 6 ครั้งหลังสุด อเมริกาคือผู้ครองแชมป์เหรียญทองไปได้ถึง 5 ครั้ง (เสียหน้าแพ้ทีมอาร์เจนตินาไป 1 ครั้งในปี 2004) แน่นอนว่าโอลิมปิกครั้งนี้ที่รีโอเดจาเนโร อเมริกากลับมาพร้อม Dream Team ที่มุ่งมั่นจะคว้าชัยในการแข่งขันบาสเกตบอลชายเต็มที่ โดยทีมมาพร้อมนักบาสเกตบอลเอ็นบีเอระดับเทพทั้งนั้น ไม่ว่าจะคาร์เมโล แอนโธนี, เควิน ดูแรนต์, ไครี่ เออร์วิง ฯลฯ รับรองว่านี่น่าจะเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่น่าติดตามชมสุดๆ

10. Basketball

 

11. CHRISTOPHE LEMAITRE

อย่าหาว่าลำเอียงและเทใจให้นักกีฬายุโรปเลยนะ แต่อยากนำเสนอนักวิ่งจากฝรั่งเศสจริงๆ เพราะเขาเตะตาและทำให้เราประทับใจมาตั้งแต่การแข่งขันวิ่ง 200 เมตรชายที่โอลิมปิกในลอนดอน ปี 2012 แล้ว หนุ่มหล่อคริสตอฟ เลอเมเทรอ เป็นนักวิ่งชายผิวขาวเพียงคนเดียวที่ผ่านเข้ามาเป็น 8 คนสุดท้ายในรอบไฟนอลในกีฬาที่ชาวผิวสีมักทำได้ดีกว่าเสมอ แต่เขาก็ไม่อาจต้านทานความไวในแบบลมกรดของยูเซียน โบลต์ เจ้าของเหรียญทองการแข่งขันครั้งนั้นไปได้ หวังว่าโอลิมปิกครั้งนี้หนุ่มคริสตอฟจะได้เข้ามาชิงชัยในรอบไฟนอลเหมือนเดิม และถ้าจะให้ดี ขอให้กล้องแพนไปให้เห็นเขานานๆ คริสตอฟถนัดวิ่งระยะสั้น 100 เมตร และ 200 เมตร และเคยทำให้ยุโรปต้องทึ่งจนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทวีป เมื่อเขาเป็นคนขาวคนแรกที่พิสูจน์ให้ทั่วโลกเห็นว่าไม่จำเป็นต้องเป็นคนผิวสีก็สามารถวิ่ง 100 เมตรภายในเวลาไม่ถึง 10 วินาทีได้ (สถิติของเขาคือ 100 เมตร 9.92 วินาที) หนุ่มคนนี้เคยคว้าเหรียญทองแดงวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ที่โอลิมปิกในลอนดอน ปี 2012, เหรียญทองแดงวิ่ง 200 เมตรที่ World  Championships ปี 2011 ที่แดกู ประเทศเกาหลีใต้, เหรียญทองวิ่ง 100 เมตร 200 เมตร และผลัด 4×100 เมตรที่ European Championships ปี 2010 ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน รวมทั้งวิ่ง 100 เมตรที่  European Championships ปี 2012 ที่เฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ด้วย

ATHLETISME - JO 2012 - 2012 lemaitre (christophe) - (fra) - series

 

12. YANA KUDRYAVTSEVA

รัสเซียเป็นประเทศที่ส่งออกนักกีฬายิมนาสติกไม่แพ้ประเทศใหญ่ๆ อย่างจีนและสหรัฐอเมริกา และแม้รัสเซียจะเป็นประเทศที่นักกีฬาตกเป็นข่าวลือว่าใช้สารกระตุ้นมากประเทศหนึ่งในโลก แต่เราก็ยังอยากให้คุณจับตามองนักยิมนาสติกลีลาสาวร่างบางนามยานาคนนี้ดู เพราะยานาคว้า 3 เหรียญทองที่การแข่งขัน World Championships ในปี 2013 โดยตอนนั้นเธอเป็นนักยิมนาสติกอายุน้อยที่สุดที่คว้าเหรียญทองรวมทุกอุปกรณ์กีฬาด้วยวัยเพียง 15 ปี ในขณะที่ปีถัดมาเธอตอกย้ำความเป็นตัวจริงในกีฬาประเภทนี้ด้วยการคว้า 5 เหรียญทองใน World Championships ปี 2016 นี้จะเป็นครั้งแรกที่เธอเข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก

12. YANA KUDRYAVTSEVA

 

13. MARCUS VINICIUS D’ALMEIDA

ว่ากันว่าเด็กมหัศจรรย์อย่างมาร์คุสคือ ‘เนย์มาร์ของกีฬายิงธนู’ เลยทีเดียว มาร์คุสเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังในปี 2014 เมื่อเขาเข้าร่วมการแข่งขันยิงธนูชิงแชมป์โลกรอบไฟนอล ซึ่งตอนนั้นเขาอายุแค่ 16 ปี! มาร์คุสเป็นเด็กที่มีสายตาแหลมคมยิ่งนักและในโอลิมปิก ปี 2016 เขาก็เป็นนักกีฬาหนึ่งในความหวังของบราซิลที่จะคว้าเหรียญการแข่งขันยิงธนูชาย ที่ Nanjing Youth Olympic Games ในปี 2014 เด็กมีพรสวรรค์รายนี้ยังคว้าเหรียญเงินไปครอง รวมทั้งที่การแข่งขัน South American Games ที่กรุงซันติเอโก ประเทศชิลีในปีเดียวกัน มาร์คุสยังกวาดเหรียญทองไปได้ถึง 3 เหรียญ!

13. MARCUS VINICIUS D’ALMEIDA

 

14. LEE YONG-DAE

ด้วยหน้าตาที่ละม้ายคล้ายกับ Lee Sung-Gi (อีซึงกิ) นักร้องชื่อดังของเกาหลี ทำให้เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นจนบรรยากาศทั้งสนามเปลี่ยนไปราวกับอยู่ในคอนเสิร์ตของไอดอลเกาหลีเลยทีเดียว แต่ Lee Yong-Dae (อียงแด) พ่อหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและซิกซ์แพ็กที่ฟิตเปรี๊ยะ เพราะอียงแดเป็นนักแบดมินตันชายคู่ที่ครองตำแหน่งมืออันดับ 1 ของโลกมาอย่างยาวนาน เขาเคยคว้าเหรียญทองประเภทคู่ผสมในโอลิมปิก ปี 2008 ที่ปักกิ่งด้วยอายุ 19 ปีเท่านั้น คว้าเหรียญทองแดงประเภทชายคู่ในโอลิมปิก ปี 2012 ที่ลอนดอน และในโอลิมปิกครั้งนี้เขาก็คือตัวเต็งที่จะคว้าเหรียญทองเช่นกัน

14

 

15. เมย์-รัชนก อินทนนท์

หลังจากที่ประกาศตัวว่าคบหากับแฟนหนุ่มนักแบดมินตันด้วยกัน เธอก็สวยขึ้นทุกวัน สำหรับเมย์-รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 ของไทยและมืออันดับ 4 ของโลก (ณ วันที่ 14 กรกฎาคม 2559) ซึ่งนอกจากจะลักกี้อินเลิฟแล้ว เมย์ยังลักกี้อินเกมด้วย เพราะเธอเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวคนแรกของไทยที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งมืออันดับ 1 ของโลก ทั้งยังเป็นนักแบดมินตันคนแรกของโลกที่คว้าแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกันภายใน 3 สัปดาห์ ฟอร์มร้อนแรงขนาดนี้ทำให้เธอมีลุ้นที่จะคว้าเหรียญทองกลับมาฝากคนไทย อย่าลืมส่งแรงใจไปเชียร์กันเยอะๆ นะ

15

เรื่องนี้ถูกเขียนใน การพนัน, กีฬา, ความงาม, สาระทั่วไป, เรื่องราวกีฬา ออนไลน์ และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร